Chủ Nhật,10/12/2023 18:15:12 GMT +7
Luyện Tập

Cách gồng cơ bụng? Các bài tập siết cơ bụng

Cách gồng cơ bụng như nào để giảm mỡ bụng hiệu quả. Các bài tập siết cơ bụng làm sao để bài tập gym hiệu quả gấp nhiều lần đem lại kết quả cho vóc dáng chuẩn, cân đối.

Cách gồng cơ bụng như nào?

Với những người mới tập cơ bụng chắc chắn là bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi chúng ta thực hiện gồng cơ bụng giúp săn chắc vùng eo. Bởi lẽ lớp cơ sâu bên trong thì mỏng mà lớp mỡ trên cơ thể lại dày do tích tụ lâu ngày. Tuy nhiên, áp dụng cách gồng cơ bụng cho nữ sau đây thực ra là phương pháp không quá khó khăn. Do đó là bạn chỉ việc hít một hơi thật sâu tiếp theo rồi giữ hơi ở vùng bụng của mình lâu nhất. Sau đó, bạn thực hiện động tác co bụng để lớp cơ trên cơ thể cuộn lại với nhau một cách từ từ. Trong tư thế này, lúc này múi bụng sẽ được ép vào nhau và kết quả là bạn sẽ cảm nhận được cơ bụng của mình đang ngày một siết chặt lại.

Lưu ý rằng khi thực hiện cách gồng cơ bụng, các bạn cần chú ý và cũng không nên co quá nhiều vì điều này sẽ khiến càng hóp bụng và kết quả là cơ bụng trở nên yếu hơn.

Một mẹo nhỏ các bạn lưu ý là nên biết mình có đang thực hiện động tác gồng bụng đúng cách hay không là đặt tay lên bụng chúng ta sẽ cảm nhận độ căng cứng. Như vậy bạn sẽ thấy bụng to và lúc này vùng cơ sẽ cứng hơn bình thường như đang siết cơ bụng.

Tin liên quan; Dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả, lịch thi đấu, bxh, kèo bongdaso trực tuyến tất cả giải đấu trên toàn thế giới.

Cách gồng cơ bụng? Các bài tập siết cơ bụng

Các bài tập siết cơ bụng như sau

Hướng dẫn bài tập Bicycle Crunches

Bài tập Bicycle Crunches sau đây là một bài tập kết hợp, bằng cách bạn sử dụng lực kéo và bên cạnh đó tác động vào nhóm cơ bụng là chính. Bài tập với các động tác siết cơ bụng giảm mỡ này việc này rất dễ thực hiện và kết quả là có thể áp dụng ở mọi nơi.

Động tác thứ 1: Nằm ngửa trên sàn, tay đan chéo sau đầu. Tiếp tục bạn ngấc vai lên, vào tư thế gập bụng.

Động tác thứ 2: Kéo đầu gối lên vuông góc với mặt sàn, sao cho chân còn lại áp sát mặt đất.

Động tác thứ 3: Thực hiện động tác đạp xe, đồng thời bạn kéo gối trái vào sát cơ thể, lúc này chân con lại duỗi thẳng. Nghiêng vai phải và tiếp theo chúng ta thực hiện kéo khuỷu tay phải chạm vào gần gối trái.

Động tác thứ 4: Tiếp theo bạn đưa cơ thể quay trở về với các tư thế chuẩn bị, đồng thời lúc này bạn hít vào để lấy sức.

Động tác thứ 5: Thực hiện tương tự với bên còn lại, tiếp theo bạn kéo đầu gối phải và vị trí của khuỷu tay trái sao cho gần nhau nhất có thể.

Động tác thứ 6: Luân phiên thực hiện hai bên cho đến khi đủ số lần yêu cầu.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, ty le ca cuoc bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, tỷ lệ châu Âu.

Bài tập Hip Twist Planks

Động tác thứ 1: Chuẩn bị tư thế Plank, đồng thời hai khuỷu tay chống xuống đất, tiếp tục áp sát sàn nhà. Động tác bắp tay tạo với cơ thể kết hợp thành một góc 90 độ. Dùng sức ở mũi chân đồng thời bạn nâng cơ thể lên, tạo thành một đường thẳng.

Động tác thứ 2: Tiếp tục bạn từ từ hạ mông về bên trái sao cho vị trí gần sát mặt đất nhất có thể và yêu cầu không được chạm đất.

Động tác thứ 3: Nâng mông sau đó bạn trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại,

Động tác thứ 4: Tiếp tục chúng ta luân phiên các bên yêu cầu cho đến khi đủ số lần cho bài tập.

Bài tập Side Plank Hip Dip

Bài tập nhằm siết cơ bụng giảm mỡ này có tác dụng đốt mỡ vùng eo, bao gồm mỡ hông và mỡ đùi ngoài. Thực hiện bài tập này áp dụng thường xuyên như vậy không chỉ siết cơ bụng mà còn tác động làm săn chắc đùi và mông.

Động tác thứ 1: Bắt đầu bạn vào tư thế chuẩn bị tiếp theo bạn bắt đầu của động tác Side Plank. Vị trí khuỷu tay phải đặt trên sàn nghiêng người, sao cho vị trí bắp tay vuông góc với cơ thể. Yêu cầu chân trái duỗi thẳng đặt lên chân phải. Yêu cầu là cùng lực ở cánh tay, bao gồm khuỷu tay và chân để mục đích giữ người thăng bằng. Vị trí tay trái đặt trên eo đồng thời bạn giơ thẳng sao cho thoải mái nhất.

Động tác thứ 2: Từ từ hạ mông xuống sát mặt đất đồng thời không để chạm đất sau đó nâng mông lên.

Động tác thứ 3: Đổi bên và thực hiện với các bước tương tự cho đến khi đủ số lần cho bài tập.

Siết cơ bụng sẽ giúp bạn có được một vòng hai 6 múi hay những đường cơ 1:1 đẹp mắt. Quá trình siết cơ bụng mất khá nhiều thời gian nên luôn đòi hỏi sự kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc về ăn uống, tập luyện, sinh hoạt.