Thứ Hai,26/02/2024 07:27:52 GMT +7
Luyện Tập

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác nhất thế giới

Cách sút bóng mạnh bằng má trong như thế nào? Hãy cùng theo dõi và tập luyện theo để nâng cao trình độ đá bóng nhé!

Sút bóng mạnh bằng má trong của bàn chân là một kỹ thuật được sử dụng để chuyền dài hoặc đá phạt trực tiếp từ cự ly gần. Có thể nói kỹ thuật này là một trong những kỹ thuật đá bóng khá dễ dàng cho những người mới bắt đầu. Để thực hiện kỹ thuật này, các bộ phận bao gồm chân sút, chân trụ, tay và tư thế đứng phải phối hợp với nhau. Trong bài viết dưới đây bạn sẽ học cách sút bóng mạnh bằng má trong nhé.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Nguyên tắc của kỹ thuật này đó là Chạy đà -> giữ vững chân trụ -> vung chân sút -> tiếp bóng.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác nhất thế giới

=> Ketquabongda.com cập nhật kqbd Anh, tỷ số livscore kq ngoại hạng Anh đêm qua rạng sáng nay đầy đủ và chính xác nhất.

Chân trụ

Đầu tiên người chơi thực hiện lấy đà khoảng 3 bước. Nếu như thuận chân phải thì lấy chân trái trụ đặt cách quả bóng khoảng 20 cm, chân trụ này phải luôn ở tư thế uốn cong 120 – 140 độ. Bạn cần lưu ý rằng chân trụ hướng về đâu thì khi thực hiện sút bóng, bóng sẽ đi về phía đó. Trong mọi trường hợp, bạn không nên để chân trụ bị căng thẳng vì điều này có thể làm cho đường bóng không chính xác.

Chân sút

Để sút bóng bằng má trong, chân trụ phải đưa lên thật cao, sau đó co chân tạo thành một góc 90 độ rồi mới đá vào bóng. Tùy vào cách sút khác nhau mà bạn đá vào vị trí bóng khác nhau. Muốn sút bóng mạnh và bổng thì đá vào 1/3 phần dưới của bóng, muốn sút ngang thì đá vào 1/3 ở giữa, muốn sút mạnh và sệt thì đá vào 2/ 3 phần trên của bóng.

Tay

Chắc hẳn rất nhiều người cho rằng điều quan trọng nhất khi đá chính là chân. Tuy nhiên, trong cách sút bóng mạnh bằng má trong, tay của bạn cũng sẽ giúp giữ thăng bằng và tiếp thêm lực cho cú sút của bạn. Khi sút bóng, tay thuận nên để phía sau, tay ngược lại để phía trước, đồng thời hai tay hơi nghiêng về phía mặt đất để giữ thăng bằng tốt hơn. Trong quá trình chuẩn bị sút, tay thuận đưa ra phía sau cùng với chân sút, nhưng bạn cần lưu ý là tay phải thẳng chứ không được cong như chân sút, và khi chân sút bóng thì tay đó chỉ có thể đưa lên trên một chút là được.

Tư thế

Khi sút, tư thế cơ thể cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định đường đi của bóng.

Tư thế dễ nhất khi thực hiện cú đá má mạnh là hơi ngả người về phía sau để tạo thành hình vòng cung. Có thể nói đây là một tư thế khá khó. Vì vậy, khi thực hiện chúng ta cũng chỉ tạo được tư thế này tương đối mà thôi.

Những sai lầm thường mắc phải

+ Tập luyện chưa thuần thục dẫn đến động tác gò bó không tự nhiên, lực sút không đạt tối đa

+ Chân trụ đặt sai vị trí, quá xa hoặc gần so với bóng và chân sút

+ Vị trí tiếp xúc với lòng bàn chân và vị trí bóng sai, đường đi bóng thay đổi.

+ Chân trụ quá xa hoặc quá gần bóng và mũi bàn chân trụ không thẳng hướng bóng

+ Nghiêng người về trước hoặc sau quá nhiều

Để có tư thế sút bóng chính xác, bạn cần luyện tập thường xuyên để thuần thục động tác. Những hướng dẫn và phương pháp trên đây về cơ bản sẽ giúp bạn nắm vững kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá Mỹ tối nay và rạng sáng mai mới nhất. Ketquabongda.com trân trọng gửi đến bạn thông tin nhanh và chính xác nhất về giải đấu này.

Trên đây là cách sút bóng mạnh bằng má trong được https://bongdawap.org/ tổng hợp. Cùng theo dõi chuyên mục luyện tập để đón xem thêm những bài viết tương tự cách sút bóng mạnh bằng má trong nhé!