Thứ Tư,30/11/2022 14:02:11 GMT +7
Hậu Trường

Các vị trí trong bóng đá 7 người không phải ai cũng đều biết

Các vị trí trong bóng đá 7 người –  Mỗi cầu thủ khi thi đấu trên sân đều nắm giữ một vị trí và nhiệm vụ khác nhau, cùng tìm hiểu qua bài viết của chuyên mục hậu trường dưới đây.

Tìm hiểu các vị trí trong bóng đá 7 người

Các vị trí trong bóng đá 7 người không phải ai cũng đều biết

Thủ môn

Bất kể một đội bóng nào thi đấu đều cần có 1 thủ môn. Thủ môn là cầu thủ có vị trí rất quan trọng với nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành của đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn.

Ngoài ra, thủ môn cũng là cầu thủ duy nhất trên sân được sử dụng tay để chơi bóng trong khu vực quy định. Có thể thấy, các vị trí như: hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo trong bóng đá 7 người có thể thiếu nhưng riêng vị trí thủ môn thì không thể thiếu.

Hậu vệ

Là những cầu thủ thi ở những vị trí thấp nhất trên sâu bóng (ngay trước khung thành đội nhà). Hậu vệ là một vị trí có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng như: hỗ trợ cho thủ môn trong phòng ngự, hỗ trợ cho hàng tiền vệ, ngăn cản đối phương ghi bàn,.. Một số trường hợp hậu vệ còn là những cầu thủ ghi bàn cực kì xuất sắc trong những tình huống cố định như: phạt góc, đá phạt,..

Ngoài ra để quý vị có cái nhìn chi tiết về giải La Liga, chúng tôi cung cấp thêm kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất chính xác nhất được cập nhật liên tục 24h.

Tiền vệ

Tiền vệ là vị trí ở giữa sau tiền đạo và trước hậu vệ, đảm nhiệm vị trí chuyền bóng hỗ trợ hậu vệ bảo vệ khung thành và cùng tiền đạo phòng ngự, ghi bàn đối phương. Trong một trận đấu, tùy vào từng cách sắp xếp của huấn luyện viên tiền vệ sẽ được chia thành các vị trí:

Tiền vệ trung tâm (CM)

Tiền vệ phòng ngự (DM)

Tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới (DLM)

Tiền vệ đa năng (BBM)

Tiền vệ tấn công (AM)

Tiền vệ cánh (LM, RM)

Tiền đạo

Tiền đạo là những cầu thủ chơi ở vị trí cao nhất trên hàng tiền vệ, đối mặt với hậu vệ đội bạn và đảm nhiệm nhiệm vụ cao nhất đó là ghi bàn thắng thủng lưới đội đối phương trong một trận bóng.

Ở vị trí tiền đạo đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật chắc chắn, xử lý tình huống nhanh, linh hoạt và khả năng đánh đầu, cản phá và tấn công khung thành đội bạn để ghi bàn thắng.

Trong một trận bóng, thường sẽ có 2 đến 3 tiền đạo trên sân, tùy vào chiến thuật mà huấn luyện viên sẽ chia vị trí tiền đạo thành:

Tiền đạo trung tâm (tiền đạo cắm hay Trung phong)

Tiền đạo thường (toàn năng)

Tiền đạo hộ công (CF)

Tiền đạo cánh

Những ký hiệu của những vị trí trong bóng đá 7 người

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới, thông thường các vị trí cơ bản trong bóng đá 7 người sẽ được ký hiệu như sau:

Thủ môn: GK

Hậu vệ phải: RS

Hậu vệ trái: LS

Tiền vệ trái: LM

Tiền vệ phải: RM

Tiền vệ trung tâm: CM

Tiền đạo cánh trái: LF

Tiền đạo cánh phải: RF

Tiền đạo trung tâm: CF

Trên đây là những chia sẻ về các vị trí trong bóng đá 7 người giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết về loại hình thi đấu bóng đá phủi 7 người này.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Liên kết hữu ích