Thứ Hai,26/02/2024 08:12:04 GMT +7
Hậu Trường

Những dấu hỏi xung quanh cái chết của Diego Maradona

Luật sư cũ của Diego Maradona cho rằng “Cậu bé vàng” ra đi trong cô quạnh và cái chết của ông không rõ ràng, đồng thời cho rằng Maradona sẽ được yêu mến và điều trị tốt hơn ở Buenos Aires nếu ông sống ở Napoli. Cùng chuyên mục Hậu trường bóng đá tìm hiểu nhé.

Những dấu hỏi xung quanh cái chết của Diego Maradona

Luật sư cũ của Maradona chia sẻ về sự ra đi của “Cậu bế vàng”

Ông Angelo Pisani là người đã giúp Maradona tránh được sự truy cứu của các cơ quan thuế vụ Italy, có thể tự do trở lại nước này mà không phải đối mặt với nguy cơ bị sở thuế Italy tịch thu khuyên tai hay đồng hồ Rolex ông đeo tay.

Trong bài trả lời phỏng vấn độc quyền dành cho MailOnline, Pisani nói rằng ông vẫn còn sốc về cái chết buồn bã trong cô quạnh của Maradona.

Giọng ông không giấu được cảm giác tức giận khi nói về cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina. “Những gì truyền thông Argentina loan tải cho thấy Maradona ra đi trong cô quạnh. Không thể tin được là ông ấy lại nằm một mình mà không có tình yêu thương, không có người thân bên cạnh sau khi mổ não”, Pisani nói.

Ông Pisani cũng nói về chuyện chính quyền Napoli quyết định đắp tượng và đổi tên sân San Paolo thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá Argentina.

Cựu luật sư của “Cậu bé vàng” nhắc đến bức ảnh chụp Maradona bị bỏ rơi trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời. “Nếu sống ở Napoli, anh ấy sẽ không chết ở nhà trong cảnh cô đơn như vậy. Cần làm rõ sự chậm trễ trong việc cứu chữa cho Diego nhưng việc không có ai ở bên anh ấy trong buổi tối anh ấy qua đời là không bình thường. Người ta nói với tôi là Maradona chỉ có một mình trong đêm cuối cùng của cuộc đời”.

“Tôi thấy thật khó hiểu. Maradona trải qua ca mổ não trước đó mấy ngày. Anh ấy cần tình yêu thương. Con trai Diego Junior lẽ ra phải cận kề bên Maradona nếu nó không nhiễm Covid. Nó lẽ ra phải ở bên anh ấy và yêu thương anh ấy thật nhiều”.

“Tôi không nghĩ ở Argentina lại có chuyện con trai không có mặt bên bố lúc lâm chung. Diego Junior phải biết cha nó chết như thế nào. Chúng ta cần làm rõ chuyện này. Thằng bé yêu Maradona và giờ nó rất đau khổ”.

“Diego ra đi một mình. Không ai biết anh ấy chết như thế nào. Nếu ở Napoli, anh ấy đã có những người bạn đúng nghĩa cận kề. Các CĐV sẽ cầu nguyện bên ngoài nhà anh. Mọi người sẽ ở bên Maradona nếu anh ấy chọn điều trị bệnh ở Italy”.

Pisani cho rằng tình yêu mến của 2,8 triệu người dân Napoli dành cho Maradona lớn hơn tình yêu của cả nước Argentina dành cho “Cậu bé vàng”.

“Chỉ ở Napoli Diego mới cảm thấy hạnh phúc. Nhớ lại cuộc gọi video với Maradona khi tôi đang chạy máy, tôi muốn khóc. Chúng tôi đã cùng nhau giảm cân. Maradona còn hỏi thăm khi con trai tôi mới sinh được vài tháng”.

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá