Thứ Hai,26/02/2024 08:56:57 GMT +7
Luyện Tập

Kick boxing là gì? Tác dụng của tập Kickboxing

Tìm hiểu về Kick boxing là gì? Tác dụng của tập Kickboxing là gì bạn có biết? Bài viết sẽ chia sẻ một số lưu ý khi tập luyện Kick Boxing trong bài viết dưới đây.

I. Kickboxing là gì bạn có biết?

Khái niệm về Kickboxing đây được xác định là môn thể thao đối kháng khi mà kết hợp các đòn đấm, đá từ các môn thể thao khác như quyền anh, hoặc cả môn Karate.

Khi đó bài tập thể thao này xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản vào năm 1950, lúc này Kickboxing đã dần phát triển tại Mỹ và khi đó đã lan sang các vùng khác ở Châu Âu được biết vào những năm 1970. Ở thời điểm đó, bộ môn Kickboxing đã trở nên phổ biến và khi đó được bắt đầu được công nhận như là một môn thể thao và dược coi là tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

Một trận đấu Kickboxing chuyên nghiệp thông thường sẽ có 3 – 12 hiệp, khi đó thì mỗi hiệp kéo dài 2 – 3 phút. Lúc này thì các võ sĩ phải có cùng hạng cân và khi đó sẽ được sử dụng đồ bảo hộ tay, và cả những đồ bảo hộ chân và bảo vệ đầu trong quá trình thi đấu.

Các kỹ thuật được phép sử dụng trong Kickboxing như sau:

  • Đòn tay: Sử dụng các đòn đấm thẳng Jab – Cross, xúc, móc.
  • Đòn chân: Việc thực hiện các đòn đá thẳng, đá vòng cầu, xoay người, và cả động tác đá bay, đá móc, quét chân.

Trong mỗi hiệp đấu, lúc này các võ sĩ sẽ cần phải tung ra tối thiểu 6 đòn đá. Sau mỗi hiệp, lúc này thì giám khảo sẽ thống kê số lượng đòn tới trọng tài, khi đó đồng thời trừ điểm nếu võ sĩ liên tục mắc lỗi.

Các võ sĩ khi đó có thể dành chiến thắng bằng tính điểm, hoặc là knockout đối thủ hay trọng tài cho dừng trận đấu, và làm sao cho đối thủ bỏ cuộc… Ngoài ra, quy định rằng nếu võ sĩ nào bị đánh choáng ngã 3 lần thì khi đó cũng sẽ bị xử thua bằng TKO (knockout kỹ thuật).

Ngoài ra, Tham khảo về tỉ lệ cược hôm nay, keo bong da, ty le bong da, tỉ lệ cá cược,tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, tỷ lệ châu Âu, kèo bóng đá trực tuyến …

Kick boxing là gì? Tác dụng của tập Kickboxing

II. Tác dụng của tập Kickboxing là gì với cơ thể

Được coi không chỉ là một bộ môn thi đấu, ngày nay kỹ thuật Kickboxing còn được rất nhiều người tập luyện như một hình thức rèn luyện toàn bộ cơ thể. Bởi vì khi đó nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, điều này giúp cải thiện tính linh hoạt, và cũng đồng thời tăng cường độ dẻo dai cho tất cả những người tập.

Bên cạnh đó, kỹ thuật Kickboxing điều này còn giúp giải tỏa stress, và giúp đẩy lùi căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Tác dụng 1: Đốt cháy mỡ thừa

Nghiên cứu cho thấy, cứ thực hiện mỗi giờ tập Kickboxing giúp cơ thể có thể đốt cháy 800-1000 calo. Khi đó việc kết hợp với các bài tập Cardio với cường độ cao điều này sẽ làm tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng, việc này giúp giảm cân hiệu quả.

Tác dụng 2: Giải tỏa căng thẳng

Sau mỗi buổi làm việc mệt mỏi, đối với các bài tập Kickboxing là cách để giải pháp giúp giảm strees, hoặc là giúp giải tỏa căng thẳng cực hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, khi đó cơ thể sảng khoái hơn sau mỗi buổi tập.

Tham khảo lich bong da hom nay các giải đấu ngoại hạng Anh hôm nay các giải Premier Leauge La Liga Bundesliga V League C1-Champions League cuối tuần này.

Tác dụng 3: Cải thiện tim mạch

Đối với bài tập Kickboxing là một trong những môn tập cường độ cao, khi đó giúp làm tăng nhịp tim trong suốt quá trình tập luyện. Bởi vậy nếu như, duy trì thói quen tập Kickboxing trong một thời gian dài điều này có thể cải thiện hệ tim mạch, và cả việc làm tăng sức bền lâu hơn.

Nâng cao khả năng tự vệ

Tất nhiên, áp dụng các bài tập Kick boxing là gì khi đó có thể sẽ làm tăng khả năng phản xạ. Luyện tập bộ môn này trong một thời gian dài sẽ giúp bạn có thể tự vệ trong bất kỳ tính huống nguy hiểm nào.

III. Một số lưu ý khi tập luyện Kick Boxing

Với những lợi ích tuyệt vời của bộ môn này, thì những người mới làm quen cần cố gắng làm chủ được các kĩ thuật cơ bản điều đó được hướng dẫn bởi huấn luyện viên của mình và khi đó cần một số lưu ý khi tập luyện Kick boxing để khi đó việc tập luyện đạt kết quả như mong muốn.

Một số lưu ý quan trọng như sau:

– Bạn cần bắt đầu với việc làm nóng toàn thân bằng một số phương pháp chạy bộ, chạy nhanh hoặc là nhảy dang và khép chân tay, động tác bật nhảy hay khởi động với leo núi hay tập vặn người mỗi bên khoảng 30 giây. Việc nhảy dây đây được xem là sẽ giúp bạn củng cố nhóm cơ ở bắp chuối điều này rất hữu ích cho việc tập luyện Kick Boxing.

– Lúc này thì bạn cần thực hiện chuyển động tiến lùi, hoặc là lên xuống và khi đó thì thử ra những cú đấm. Khi đó bạn hãy cố gắng giữ lưng thẳng và lúc này vai hạ xuống lưu ý rằng khi bạn hoàn thành các cú đấm. Hãy tập trung vào sức mạnh ở vai và lưng, lực ở đây sẽ mạnh hơn nhiều so với khuỷu tay, nơi nhiều bạn gái  mới học Kick boxing thường cố gắng dồn sức mạnh vào.

– Hoàn thiện những cú đá, hãy nhớ lực đẩy ở gót chân và giữ sự phòng vệ. Sự linh động của bạn cũng sẽ tăng lên khi bạn tập luyện thường xuyên nhưng đừng tập quá sức

– Việc nắm rõ những kỹ thuật Kick boxing ngay từ khi mới bắt đầu sẽ giúp bạn tập luyện đúng cách, đúng hướng, hiệu quả nhanh chóng và có thể nhận ra sự cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần một cách rõ ràng và tích cực. Vì vậy, để tập Kick boxing hiệu quả, mang lại kết quả như mong muốn, bạn hãy tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bởi vì dưới sự hướng dẫn và giám sát của huấn luyện viên, bạn sẽ cảm nhận dễ dàng sự khác biệt của cơ bắp qua từng cú đá và đấm.

Để việc tập luyện Kick Boxing đạt kết quả như mong muốn, bạn hãy tìm một huấn luyện chuyên nghiệp, bởi sự hướng dẫn và sự giám sát của huấn luyện viên, sẽ giúp bạn đạt những kết quả như mong đợi mà bản thân đã đưa ra kế hoạch như ban đầu, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của cơ bắp qua từng cú đấm, đá, mang lại lợi ích về thể chất và tinh thần, huấn luyện viên sẽ giúp bạn nắm rõ các kỹ thuật, tập luyện đúng cách để bạn đạt được kết quả tốt nhất.