Thứ Ba,03/10/2023 11:43:49 GMT +7
Bóng Đá VN

Tiểu sử Đoàn Văn Hậu: Đá tảng hàng phòng ngự Việt Nam

Đoàn Văn Hậu từ hậu vệ trẻ tiềm năng phát triển lên thành đá tảng bóng đá Việt. Bài viết cho bạn thông tin tiểu sử Đoàn Văn Hậu chi tiết.

Đoàn Văn Hậu là ai?

Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam. Anh sinh ngày 19 tháng 4 năm 1999 tại Thái Bình, Việt Nam. Hậu bắt đầu sự nghiệp của mình tại Học viện bóng đá trẻ Hà Nội T&T, trước khi gia nhập câu lạc bộ Hà Nội FC. Anh cũng là thành phần chủ chốt thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Với chiều cao 1,84m, Hậu được biết đến là một hậu vệ trái xuất sắc. Anh có khả năng phòng thủ tốt, đặc biệt là trong việc chặn đứng đối thủ và giành được bóng. Hậu cũng có tốc độ nhanh, giúp anh có thể tham gia vào các tình huống tấn công và tạo ra những đường chuyền nguy hiểm.

Ngoài ra, Hậu cũng có kỹ thuật vượt trội và khả năng đánh đầu tốt, giúp anh trở thành một trụ cột không thể thiếu trong hàng thủ của đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Hà Nội FC.

Với thành tích ấn tượng và tài năng của mình, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều lời khen ngợi và trở thành một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu là ai?

Tiểu sử Đoàn Văn Hậu chi tiết

Đoàn Văn Hậu sinh năm 1999 tại Thái Bình từ một học viện bóng đá nổi tiếng tại Việt Nam Hà Nội T&T từ năm 11 tuổi.

Sau đó, Hậu gia nhập đội một câu lạc bộ Hà Nội FC, một trong những câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Tại đây, anh đã trở thành một phần quan trọng của đội hình và giành được nhiều danh hiệu, bao gồm cúp Quốc gia Việt Nam và đúng đầu giải VĐQG Việt Nam.

Ngoài ra, Hậu cũng đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh đã góp công lớn vào thành công của đội tuyển trong những năm gần đây, bao gồm việc giành chức vô địch AFF Cup 2018 và kỷ lục giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tiểu sử Đoàn Văn Hậu chi tiết

Với những thành tích và tài năng của mình, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều lời khen ngợi và trở thành một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam. Anh cũng đã thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ bóng đá quốc tế, và đã có thời gian cọ sát quốc tế khi thi đấu cho câu lạc bộ SC Heerenveen tại Hà Lan vào năm 2019.

Sau quảng thời gian thi đấu quốc tế ngày 30/6/2020,hợp đồng với SC Heerenveen đã kết thúc và Văn Hậu trở lại thi đấu tại V-League cho CLB Hà Nội FC.

Đoàn Văn Hậu lần đầu được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam trước trận đấu của Việt Nam với Jordan vào ngày 13/6/2017 tại chiến dịch vòng loại Asian Cup 2019 từ đó Hậu luôn có một suất đá chính trên tuyển khi sung sức.

Thành tích cá nhân của Đoàn Văn Hậu

Danh hiệu quốc tế

Ngày 23 tháng 9 năm 2017, Tại Bali liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã trao tặng danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á” cho Đoàn Văn Hậu.

Danh hiệu trong nước

Vào gala trảo thưởng đêm 02 tháng 1 năm 2018  tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, với 92 phiếu bầu Đoàn Văn Hậu đã xuất sắc vượt qua các đối thủ giành danh hiệu “cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2017”.

Ngày 22 tháng 12 năm 2018, Văn Hậu tiếp tục được vinh danh là “cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2018”.

Xem thêm: Tiểu sử Nguyễn Hoàng Đức: Chàng tiền vệ tài hoa

Xem thêm: Chiều cao các cầu thủ Việt Nam: Quang Hải lép vế

Với tài năng và tiềm năng của mình, Đoàn Văn Hậu đang được coi là một trong những cầu thủ trẻ Việt Nam thành công nhất trong lịch sử bóng đá nước ta. Trên đây là tiểu sử Đoàn Văn Hậu: Đá tảng hàng phòng ngự tuyển Việt Nam. Chúc bạn đọc có những thông tin thú vị!