Chủ Nhật,21/07/2024 10:34:09 GMT +7
Hậu Trường

Bầu Hiển là ai? Thông tin cần biết về ông Đỗ Quang Hiển

Bầu Hiển là ai? Ông Đỗ Quang Hiển chính là người đã nuôi dưỡng Quang Hải, phát hiện ra Văn Hậu và có nhiều đóng góp cho nền bóng đá nước nhà. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin về ông bầu họ Đỗ qua bài viết sau trong chuyên mục hậu trường bóng đá nhé!

1. Bầu hiển là ai

Bầu Hiển là ai? Bầu Hiển quê ở đâu? Bầu hiển tên khai sinh đó là Đỗ Quang Hiển, sinh năm 1962, tại Thái Bình, học khoa vật lý trường Đại học tổng hợp Hà Nội. Ông đã tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến vào năm 1987, sau đó làm việc tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình, Đài Phát thanh Hà Nội. Tiếp đó, ông đã gia nhập Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Năm 1983, ông mở hãng tư có tên là hãng T&T buôn bán các mặt hàng như là: điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông…

Ông hiện tại đang là chủ tịch của T&T Group và Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH). Về mặt thể thao, ông thành lập câu lạc bộ bóng đá Bóng đá T&T Hà Nội vào năm 2006 và lên 3 hạng từ hạng 3 lên hạng chuyên nghiệp và giành được quyền thi đấu ở V-League từ năm 2009.

Bầu Hiển là ai? Thông tin cần biết về ông Đỗ Quang Hiển
Bầu Hiển là ai? Thông tin cần biết về ông Đỗ Quang Hiển

2. Gia đình của bầu Hiển

Ông Hiển có hai người con trai, Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, từng học 3 năm tại Singapore, tốt nghiệp thạc sĩ ngành tài chính – ngân hàng ở Anh, và Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995 đang học đại học ở Anh.

Được biết, vợ của bầu Hiển là bà Lê Thanh Hòa, là bạn từ thời cấp ba với ông. Bà Lê Thanh Hòa hiện là Trưởng phòng Kế toán của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an.

Nhiều người tò mò về con gái của bầu hiển, tuy nhiên, ông Hiển chỉ có 2 cậu quý tử mà thôi. Gia đình ông Hiển có hai người con trai đó là Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989 và Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, cả hai người con của ông đều học đại học tại Anh.

Gia đình ông Hiển có một điểm chung đó là rất mê bóng đá. Theo như chia sẻ từ vợ bầu Hiển, niềm đam mê này được xuất phát một phần từ ảnh hưởng của bầu Hiển. Bà chia sẻ, chính những ngày cuối tuần đi xem bóng đá đã kết nối mọi người lại với nhau sau những ngày đi làm bận rộn.

Quang Vinh, con trai lớn của bầu Hiển đã chia sẻ, bà nội hay bà ngoại rất ít khi ra sân xem bóng đá nhưng lại biết rõ kết quả vì hai bà cũng bật xem bóng đá trên TV. Theo các thành viên trong gia đình, thì mẹ đẻ của bầu Hiển chính là người có ảnh hưởng lớn nhất đến ông bầu của câu lạc bộ Hà Nội T&T.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay mới cập nhật. Cập nhật sớm nhất tỉ lệ cược các trận đấu hôm nay chính xác nhất

3. Sự nghiệp của bầu Hiển

Bầu Hiển giàu cỡ nào? Bầu Hiển có bao nhiêu tiền? Đây chính là đa số những thắc mắc của bạn đọc. Như được biết, hiện nay, trụ cột nền kinh tế của bầu Hiển xuất phát từ Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T. Chỉ với 2 nền tảng kinh doanh vững chắc này, bầu Hiển đang là một trong số những người lọt top giàu nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Tập đoàn T&T được thành lập vào năm 1993. Bầu Hiển trở thành một doanh nhân có tên tuổi lớn nhờ sự có mặt của T&T. Khối tải sản của bầu Hiển cũng từ đây mà tăng vọt theo hàng năm.

Bước đến năm 2005, bầu Hiển đã bước vào lĩnh vực vô cùng mới mẻ là đầu tư tài chính . Không lâu sau đó, ông đã trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của ngân hàng TMCP Sài Gòn. 3 năm sau đó, ông đã bước lên vị trí chủ tịch. Sau đó 1 năm, thì bầu Hiển đã ra quyết định đầu tư tài sản của mình vào với bóng đá. Ông cho thành lập câu lạc bộ Hà Nội T&T mà hiện nay đang có tên là câu lạc bộ Hà Nội.

Bất kì một nhà kinh doanh lớn nào cho dù thành công đến đâu cũng không thể tránh khỏi những rủi ro. Vào năm 1998, khi mà một lượng lớn hàng lậu được nhập về Việt Nam từ nước ngoài bán ra thị trường với giá rẻ bèo. Với việc nhập hàng chính ngạch mà T&T của ông đã không thể nào bán ra được bất kỳ sản phẩm nào. Món nợ ở thời điểm bấy giờ lên tới 7 tỷ đồng.

3 năm khủng hoảng trong kinh tế của ông Hiển qua đi. Ông Hiển đã vực dậy T&T với việc kinh doanh sản xuất xe máy. Sau một vài thất bại, bầu Hiển đã từng từ chối và nói không với kinh doanh. Rồi cuối cùng, niềm đam mê thực sự trong con người tài ba ấy đã giúp cho chính ông thành công được như bây giờ.

Mời bạn xem thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay cập nhật nhanh nhất, sớm nhất các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới

Trên đây là những tổng hợp chung nhất về ông bầu, doanh nhân Đỗ Quang Hiển. Rất mong qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn bầu Hiển là ai.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để tham gia vào việc chơi cược trong bất kỳ trường hợp nào."

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá