Chủ Nhật,21/07/2024 12:17:54 GMT +7
Hậu Trường

Kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu?

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn thi đấu của FIFA nhé!

Kích thước sân bóng đá 5 người

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA, kích thước sân bóng đá mini 5 người là sân hình chữ nhật, chiều dài (chiều dọc) và chiều rộng (chiều ngang) phải tương đương theo % của tỷ lệ sân bóng đá thi đấu, chiều dài phải lớn hơn chiều rộng. Kích thước cụ thể của sân bóng mini 5 người như sau:

– Chiều dài sân bóng đá mini tối thiểu là 30 m và tối đa là 35 m.

– Chiều rộng của sân bóng đá mini tối thiểu là 20 m và tối đa là 25 m.

Kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu?

=> Lichthidau.com.vn cập nhật ty le keo, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu.

Một số tiêu chuẩn khác sân bóng 5 người

– Các đường giới hạn phải được kẽ rõ ràng và có bề rộng bằng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân được gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở giữa ường giới hạn này là một điểm rõ ràng được gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻử một đường tròn có bán kính 3 m.

– Khu phạt đền được tính từ đường biên ngang của từng phần sân, lấy chân của hai cột dọc làm tâm, kẻ 1/4 đường tròn bán kính 6 m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó được gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này được gọi là đường 6m.

– Điểm phạt đầu tiên là một điểm rõ ràng trên đường thẳng 6m và ở giữa đường thẳng 3,16m.

– Điểm phạt thứ hai là điểm rõ ràng trên đường vuông góc với đường biên ngang, cách biên ngang 10 m.

– Cung đá phạt góc là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân được vẽ sân 1/4 đường tròn có bán kính 25 cm. Đây là nơi đặt bóng trong một quả phạt góc. Một đường có thể được vẽ bên ngoài sân thi đấu vuông góc với đường cầu môn cách góc sân 5 m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng ngự khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

– Khung cầu môn nằm giữa mỗi biên ngang, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3 m (tính từ mép trong), nối bằng xà ngang song song và cách mặt sàn 2 m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc và xà ngang phải là 8 cm.

Khung cầu môn có thể được tháo dỡ nhưng phải chắc chắn, an toàn và được gắn vào mặt đất trước trận đấu. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau khung thành và được gắn chặt vào xà ngang, cột dọc và sân.

– Khu thay cầu thủ trên sân bóng Mini 5 người có đường bên dọc là 5m, cách giới hạn là 5m và được xác định bằng hai đường thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ dài 80 cm (ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Trong trường hợp thay người, các cầu thủ phải ra vào khu vực thay người của đội mình.

Lưu ý: Trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp, khu vực thay người của hai đội sẽ được đổi chỗ cho nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay người.

– Mặt sân thi đấu phải phẳng, không gồ ghề. Nên sử dụng sàn gỗ hoặc trải bằng vật liệu như cỏ nhân tạo. Không được phép sử dụng bề mặt bê tông hoặc nhựa đường.

Lưu ý: Lưới khung thành phải làm bằng vải, sợi đay hoặc dây ni lông. Tuy nhiên, sợi nylon không được nhỏ hơn sợi dệt thoi hoặc sợi đay.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật lich bong da hom nay và ngày mai mới nhất. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục hậu trường để đón xem thêm những viết tương tự kích thước sân bóng đá 5 người nhé!

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để tham gia vào việc chơi cược trong bất kỳ trường hợp nào."

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá