Thứ Hai,02/10/2023 01:31:17 GMT +7
Hậu Trường

Tìm hiểu trong 1 đội bóng đá có bao nhiêu người?

Trong 1 đội bóng đá có bao nhiêu người luôn là đề tài được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Mời bạn đón xem chi tiết câu trả lời về một đội bóng đá có bao nhiêu người trong bài viết dưới đây.

1 đội bóng đá có bao nhiêu người?

Thông thường một đội bóng đá là không giới hạn số người trong đội. Ngoài các cầu thủ, còn có các thành phần tham gia như ban lãnh đạo, huấn luyện viên, nhân viên y tế và các trợ lý …

Ban huấn luyện

Tất cả các đội bóng đều cần một ban huấn luyện, thường là 5-6 người. Những người trong ban huấn luyện sẽ là: huấn luyện viên trưởng, các trợ lý huấn luyện viên, huấn luyện viên thể lực, huấn luyện viên thủ môn, giám đốc kỹ thuật.

Ban huấn luyện là những người làm công tác chuyên môn và huấn luyện các cầu thủ. Huấn luyện viên và các trợ lý của mình là những người chịu trách nhiệm chính trong việc tập luyện của các cầu thủ. Mỗi chuyên gia có một vai trò riêng biệt trong ban huấn luyện. Họ là những người định hình triết lý bóng đá và định hướng lối chơi cho toàn đội.

Tìm hiểu trong 1 đội bóng đá có bao nhiêu người?

Ban lãnh đạo

Một đội bóng được xây dựng nhờ vào ban lãnh đạo. Thông thường sẽ là chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký và giám đốc phụ trách tài chính, giám đốc phụ trách truyền thông….

Những người nằm trong ban lãnh đạo đội bóng thường là những người có vai trò đặc biệt quan trọng, được ví như những người nắm giữ sinh mệnh của đội bóng cũng như tất cả các thành viên trong đội bóng.

Số lượng cầu thủ

Các cầu thủ trong một đội là không giới hạn. Tuy nhiên, thông thường, danh sách rút gọn để thi đấu dao động từ 22 đến 23 người, chia đều cho các thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo,… tùy theo sắp xếp của huấn luyện viên.

Thủ môn (Goalkeeper)

Đây là chốt chặn cuối cùng trong một đội. Thủ môn là cầu thủ duy nhất trên sân có thể dùng tay (kể cả trong vòng 16m50, hay còn gọi là vòng cấm) để cản phá và không cho cầu thủ đối phương ghi bàn. Ngoài ra, thủ môn cũng là vị trí có màu áo khác với các cầu thủ còn lại.

Hậu vệ (Defender)

Hậu vệ là những cầu thủ chơi ngay phía trên thủ môn, với nhiệm vụ chính là cản phá và ngăn không cho đối phương ghi bàn góp phần lớn vào chiến thắng cả về chuyên môn và tỉ lệ cược bóng đá của đội bóng. Ở vị trí hậu vệ lại bao gồm nhiều vai trò khác nhau, từ trung vệ, hậu vệ cánh cho đến hậu vệ quét.

Tiền vệ (Midfielder)

Tiền vệ là những cầu thủ đá phía trên hậu vệ và chơi ở vị trí tiền vệ. Họ là cầu nối giữa hậu vệ và các cầu thủ tấn công, chịu trách nhiệm luân chuyển bóng, phát động tấn công cũng như tranh cướp bóng và ngăn chặn đối phương tấn công từ xa. Ở vị trí tiền vệ có nhiều vai trò khác nhau, từ tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền vệ phòng ngự đến tiền vệ tấn công. Mỗi vai trò lại có những nhiệm chuyên biệt riêng.

Tiền đạo (Striker)

Tiền đạo là những cầu thủ đá ở khu vực giữa sân và gần khung thành đối phương nhất. Nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của các tiền đạo không gì khác ngoài việc ghi bàn. Trong tiền đạo lại có nhiều vai trò khác nhau, từ tiền đạo cắm, tiền đạo cánh, tiền đạo lùi đến tiền đạo ảo.

Xem thêm: CDM trong bóng đá là gì? Vai trò của CDM như thế nào?

Trên đây là 1 đội bóng đá có bao nhiêu người mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục hậu trường bóng đá để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn là người đam mê bóng đá thì không thể qua những thông tin phân tích trước trận, nhan dinh bong da hom nay, dự đoán kết quả của các chuyên gia soi kèo hàng đầu thế giới. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật những thông tin này hoàn toàn miễn phí bạn nhé!