Chủ Nhật,14/04/2024 01:26:53 GMT +7
Hậu Trường

Kinh nghiệm chọn gà tre trò chơi Thomo hay nhất

Bên cạnh những giống gà chọi nổi tiếng như là gà xám, gà ô, gà Bình Định và gà miền Bắc,… dòng gà tre cũng nhanh chóng được các sư kê yêu thích. Trò chơi tre là như thế nào? Cách chọn gà tre đá trò chơi Thomo hay như thế nào? AE888 sẽ giới thiệu chi tiết để cho anh em hiểu hơn vấn đề này qua bài viết ngay bên dưới!

Tìm hiểu trò chơi tre Thomo

Trò chơi tre là gì?

Gà tre tiếng Khơ Me gọi là mon-che, gà tre dần nổi lên nhờ hình thức trò chơi tre đang càng càng phổ biến khắp cả nước. Gà tre được nuôi phổ biến ở vùng Tây Nam Bộ Việt Nam. Hoạt động trò chơi tre ngày càng trở nên sôi nổi với những con gà chiến tuyệt đẹp, hình dáng tuy nhỏ bé nhưng lại đá cựa sắt rất hay.

Về đặc điểm ngoại hình thì có thể nói gà tre là giống gà chọi có ngoại hình thấp bé nhẹ cân nhất (trừ những con ngoại nhập), gà mái thì chỉ nặng khoảng 400 – 600g, còn gà trống nặng 500 – 800g. Theo như nhiều dân chơi gà chuyên nghiệp thì cân nặng ở mức lý tưởng nhất của gà tre đá là tầm 600g.

Những chú gà tre có một bộ lông óng mượt đẹp tuyệt, lông khá dài và bao phủ hết thân mình, có nhiều màu sắc đa dạng trên cùng một con gà. Đầu và mặt nhỏ, mỏ của gà nhỏ gần giống hình tam giác, phần bờm ở cổ to dài và có độ phùng phình suôn mượt. 

Ngực gà rộng, hông to và cánh không quá dài. Mào gà có một kích thước vừa phải, thẳng đứng. Chân tương đối cao, phần cẳng chân thon và nhỏ dài bằng với đùi, cựa gà tương đối phát triển, dài và cong vút lên.

Trò chơi tre là gì?
Trò chơi tre là gì?

Cách chọn gà tre cựa sắt để trò chơi Thomo hay như thế nào?

Tiêu chuẩn về hình thể của gà tre trò chơi Thomo

Không phải cứ là gà tre thì sẽ đều có khả năng chiến đấu tốt hết. Vậy nên, bạn cần căn cứ vào 5 tiêu chí bên dưới đây để tìm được cho mình một “chiến kê” ưng ý. Cụ thể là:

  • Gà có cổ thẳng, to và dài tương xứng với phần thân
  • Gà có lưng rộng và đôi cánh dài trông khỏe, cứng cáp
  • Gà có mỏ thẳng và phần miệng rộng nhưng kín, tốt nhất là đầu mồng dâu và mắt chữ điền.
  • Gà có phần đùi to và dài hơn cán là tốt nhất.
  • Gà có chân thanh, ngón thắt và móng sắc và nhọn, phần vảy khô, mỏng.
Tiêu chuẩn về hình thể của gà tre trò chơi Thomo
Tiêu chuẩn về hình thể của gà tre trò chơi Thomo

Ngoài ra thì những chú gà tre đá thường hay còn có một số đặc điểm dị thường ở vảy và lông hoặc trong tiếng gáy.… Có thể kể đến một vài giống gà tre được xem là thần kê nhờ vào bộ lông như: gà ô mỏ ngà chân trắng, gà tía ngũ sắc chân trắng, gà gáy giật từng tiếng (thường là 7 tiếng trở lên).

Tiêu chuẩn về thể trạng

Sau khi đã phân tích tướng gà tre bằng mắt, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn để xem rằng chúng có đảm bảo đủ sức khỏe hay không. Cách chọn gà tre đá hay và có thể trạng tốt chỉ đơn giản như sau:

Kiểm tra miệng

Đầu tiên, bạn dùng tay để mở miệng gà vừa đủ quan sát. Nếu như không có mùi hôi xộc ra và không có ké hay nhớt ở bên trong thì chứng tỏ đây là chú gà tre có thể trạng tốt. Đáng chú ý hơn gà mà có chiếc lưỡi ngắn thì càng tốt. Các sư kê thường gọi chúng là linh kê, có khả năng ra những pha đòn cực kì hiểm hóc.

Kiểm tra cánh

Bạn vòng hai tay ôm lấy gà sau đó hãy tung lên cao quá đầu mình rồi quan sát. Nếu như thời gian bay trên không của gà dài, động tác đập cánh khỏe và vững vàng, không bị chao đảo thì chú gà tre này có bộ cánh tương đối tốt. 

Để phán đoán chính xác hơn, bạn cần thực hiện tung gà 3 lần liên tiếp và đếm số lần đập cánh của chúng. Gà giữ được phong độ giống như lần đầu hoặc có thể giảm nhưng không nhiều thì tương lai đây cũng chính là một trong những “chiến kê” tốt.

Kiểm tra chân

Bộ phận quan trọng nhất với một “chiến kê” là đôi chân. Trước hết ta dùng tay ôm gà lên ngang đầu rồi thả ra. Chú ý quan sát cách mà gà tiếp đất xem thử chúng có đứng vững hay không. Nếu không ngã, không bị chúi đầu và chân không bị khụy xuống quá thấp để phải giang đôi cánh ra đỡ thì tức là chú gà này có đôi chân chắc và rất khỏe.

Tiêu chuẩn về kỹ năng trò chơi Thomo của gà tre

Nếu điều kiện cho phép thì bạn hãy kiểm tra thêm một số kỹ năng cần có ở một “chiến kê” trò chơi Thomo tốt như sau:

Kỹ năng đá của gà tre

  • Kỹ năng nạp sâu chân: là khi đối thủ nạp, chú gà biết tránh né dạt sang bên khác hoặc có được phản xạ chặn tốt.
  • Kỹ năng nạp hố biết thả bom: Có nghĩa khi đối thủ bom, chú gà biết chạy dạt hoặc chủ động hứng trực tiếp.

Như vậy, trò chơi tre cựa sắt – trò chơi Thomo không chỉ được phổ biến ở Việt Nam mà trên toàn thế giới hình thức này cũng sôi động không kém gì, thậm chí còn được tổ chức quy củ, bài bản hơn. Chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh kết nối internet và một tài khoản cổng game trò chơi Thomo AE888 trực tuyến là bạn đã có thể thỏa mãn xem và tham gia dự đoán trò chơi an toàn với tỷ lệ trúng thưởng lớn rồi. Chúc các bạn chơi trò chơi Thomo online vui vẻ và may mắn với cổng game AE888 nhé!

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá