Thứ Bảy,24/02/2024 14:17:33 GMT +7
Hậu Trường

Kích thước sân bóng đá 5 người theo chuẩn FIFA

Hiện nay môn thể thao bóng đá mini đang được phát triển mạnh mẽ, vì thế mà nhiều người quan tâm đến kích thước sân bóng đá 5 người để thiết kế chơi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

1.Kích thước sân bóng đá 5 người.

Kích thước sân bóng đá 5 người theo chuẩn FIFA

Theo quy định, kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA là 1 sân đấu hình chữ nhật sở hữu chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) của sân. Cụ thể:

– Chiều dài sân tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m.

– Con đường dừng nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành hai phần bằng nhau.

– Các đường giới hạn đều ko quá rộng hơn 12cm.

2.Các quy chuẩn khác về sân bóng đá mini 5 người:

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn khiến cho tâm kẻ vào trong sân 1/4 con đường tròn với bán kính 6m, nối điểm cuối của hai cung 1/4 tuyến đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m đồng thời và cách thức đều các con phố biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong ngừng bởi những các con phố kẻ ấy gọi là khu phạt đền. tuyến đường dừng này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m với 1 điểm rõ ràng. đấy là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách thức biên ngang 10m sở hữu 1 điểm rõ ràng. đấy là điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 các con phố tròn mang bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng lúc đá quả phạt góc.

 thể kẻ phía ngoài sân 1 đoạn thẳng vuông góc với các con phố biên ngang phương pháp điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng vệ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khung cầu môn:

Ở giữa mỗi trục đường biên ngang sở hữu một khung khung thành, gồm hai cột dọc vuông góc mang mặt sân, cách thức nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang cùng lúc và phương pháp mặt sân 2m (tính trong khoảng mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Sườn cầu môn với thể dỡ rời được, nhưng trước cuộc chiến phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn nhất định xuống mặt sân. Lưới phải với khung đỡ thích hợp phía sau khung thành và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân

>>> Sân nhà các CLB London thay đổi ra sao từ khi Arsenal đến The Emirates

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về kích thước sân bóng đá 5 người sẽ giúp bạn đọc thêm tự tin với những kiến thức của mình về bộ môn thể thao vua bóng đá.

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá