Thứ Sáu,23/02/2024 02:49:14 GMT +7
Hậu Trường

Kích thước sân bóng đá futsal theo tiêu chuẩn thi đấu

Hãy cùng bongdawap.org tìm hiểu kích thước sân bóng đá futsal theo chuẩn thi đấu thế giới của fifa để có thể tự vẽ cho đơn vị của mình nếu muốn chơi nhé!

Kích thước sân bóng đá futsal bao gồm:

Kích thước mặt sân bóng Futsal.

– Sân tập tành và thi đấu Futsal phải là một sân đấu hình chữ nhật và  chiều dọc lớn hơn chiều ngang.

– Đối với sân tập dượt thì nó sở hữu kích thước:

+ Chiều dài tối thiểu 25m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng tối thiểu 15m và tối đa 25m.

– Đối mang sân thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế thì nó mang kích thước:

+ Chiều dài sân tối thiểu 38m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng tối thiểu 18m và tối đa 25m.

Đường giới hạn trên sân bóng đá Futsal.

Kích thước sân bóng đá futsal theo tiêu chuẩn thi đấu

Theo quy định nằm trong luật thi đấu quốc tế thì chu vi của sân thi đấu bóng đá Futsal được xác định bởi các con đường giới hạn sau:

– 2 đường giới hạn dài hơn và chạy dọc sân bóng được gọi là trục đường biên dọc.

– Hai con đường giới hạn ngắn hơn, chạy ngang sân và nằm ở cuối mỗi đầu sân được gọi là các con phố biên ngang.

-Phần đông các con đường kẻ dừng cho sân đều  chiều rộng bằng 8cm.

– Trên sân bóng đá futsal mang 1 các con phố kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau được gọi là tuyến phố ngừng nửa sân.

– Ở chính giữa đường giới hạn nửa sân  1 điểm được đánh dấu gọi là tâm của sân (điểm này tiêu dùng để giao bóng). Lấy điểm đánh dấu ấy làm tâm, kẻ một đường tròn  bán kính 3m và đường tròn này được quy định là vòng tròn giữa sân.

Khu phạt đền:

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc khung thành khiến cho tâm kẻ vào trong sân 1/ 4 tuyến đường tròn mang bán kính 6m, nối điểm cuối của hai cung 1/ 4 tuyến đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và bí quyết đều các con phố biên ngang 6m. Khu vực được ngừng bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. tuyến phố thẳng dừng này còn gọi là con đường 6m.

Quy định về chấm phạt đền của sân Futsal.

Trên sân bóng futsal khác mang sân bóng thường là nó với đến 2 điểm phạt đền. Quy định chi tiết các chấm phạt đền này như sau:

– Chấm phạt đền thứ nhất là điểm được đánh dấu rõ ràng trên đường thẳng vuông góc  biên ngang và phương pháp các con phố biên ngang 6m. Điểm này nằm trên phố 6m và nằm ở giữa đoạn thẳng 3.16 m.

– Chấm phạt đền thứ hai là điểm được đánh dấu rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên phố thẳng vuông góc  biên ngang và phương pháp biên ngang 10m.

Quy định về khu vực thay thế cầu thủ.

Khu vực thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ dự bị vào sân lúc thay thế cầu thủ chính đang thi đấu trên sân:

– Khu vực thay thế cầu thủ này nằm trên đường biên dọc, nó nằm ở phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và  chiều dài 5m. Khu vực này được xác định rõ ràng bởi 2 đoạn thẳng vuông góc mang trục đường biên dọc  độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

– Khu vực thay thế cầu thủ nằm ở ngay trước bàn trọng tài và bí quyết tuyến phố ngừng nửa sân 5m về mỗi bên phải được để trống.

Quy định về cầu môn sân bóng Futsal.

– Cầu môn sân bóng Futsal được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang và gồm hai cột dọc vuông góc sở hữu mặt sân. cầu môn cách đều mỗi góc sân và được nối mang nhau bằng 1 thanh xà ngang đồng thời với mặt sân thi đấu.

– Khoảng cách thức giữa 2 cột dọc là 3m (tính trong khoảng mép trong) và khoảng cách thức từ thanh xà ngang đến mặt sân thi đấu là 2m (tính từ mép dưới).

– Cả xà ngang và cột dọc của khung thành đều mang cùng kích thước bề rộng và bề dầy là 8cm. các con phố cầu môn phải mang cộng bề rộng mang cột dọc và xà ngang.

– Lưới phục vụ cầu môn  thể được làm cho bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau khung thành một cách cứng cáp. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà cong hoặc hình dạng khác  sức đỡ thích hợp.

– Sườn khung thành  chiều sâu là 80cm ở phía trên và 100cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân thi đấu.

>>> Penalty là gì? Luật đá Penalty mới nhất của FIFA năm 2020

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào kiến thức về bóng đá nhé! Mời bạn tham khảo các tin hậu trường khác nhé!

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá