Thứ Hai,26/02/2024 07:20:21 GMT +7
Hậu Trường

Gà đá về đi tập tễnh thì nên chữa trị ra sao để nhanh khỏe

Gà đá về đi tập tễnh có nhiều nguyên nhân khác nhau và để có thể chăm sóc cho gà của mình một cách tốt nhất thì bạn sẽ phải tìm hiểu những cách chăm sóc hiệu quả. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể biết được tình trạng tập tễnh của gà này là do đâu và cũng sẽ có được những biện pháp để chăm sóc gà một cách hiệu quả.

Gà đá về đi tập tễnh – Hiểu về tình trạng này

Gà chọi là một trong những giống gà có sức khỏe vô cùng tốt để có thể tham gia vào lĩnh vực giải trí đá gà. Hơn nữa, loại gà này còn có một tính cách khá khó tính, rất thể hiện với giống loài của mình nên nó thường dễ dàng muốn hạ gục đối phương, đây là lý do chính khiến nó được lựa chọn là loại gà để tham gia chọi gà.

Gà đi tập tễnh sau mỗi trận đấu

Gà đi tập tễnh sau mỗi trận đấu

Tình trạng gà chọi sau khi tham gia các trận đấu đá gà về bị đi tập tễnh rất dễ nhận biết, bạn sẽ thấy những chú gà của mình khi đi thẳng 2 chân như ngày thường. Thay vào đó, nó sẽ đi một chân thẳng và một chân lệch, khiến cho không có độ thăng bằng khi đi lại. 

Tình trạng này rất hay gặp ở gà chọi sau mỗi lần bạn đưa chúng vào những trận đấu đá gà. Chính vì thế, để có thể chăm sóc nó một cách tốt nhất thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu nguyên do dẫn đến tình trạng này và có những biện pháp để khắc phục nó một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tập tễnh ở gà chọi

Có một số những nguyên nhân chính khiến cho gà chọi thường hay bị tập tễnh sau khi tham gia vào các trận đá gà. Bạn có thể nhận biết nó bằng một số những nguyên nhân dưới đây.

Nguyên nhân gà đi tập tễnh

Nguyên nhân gà đi tập tễnh

Bị đối phương đánh

Bị đối phương đánh thường là nguyên nhân chính dẫn đến việc gà đi tập tễnh. Bởi lẽ, như đã nói ở trên gà chọi là loại gà khó tính và nó thường rất hay thể hiện với giống loài của mình nên thường sẽ khiến cho đồng loại bị thương khi gặp nhau.

Nếu như gà của bạn bị đánh và thua trong trận chọi gà thì việc nó bị tập tễnh sau trận đấu đó là một chuyện rất dễ hiểu. Ngay cả khi gà của bạn thắng, nhưng trong quá trình chiến đấu nó bị đối phương đánh thì vẫn sẽ bị tập tễnh.

Gà bị yếu xương

Sau mỗi trận chọi gà, bạn thường thấy gà của mình đi tập tễnh thì có thể nguyên nhân là do gà của bạn bị yếu xương. Đây cũng là một trường hợp gặp rất nhiều ở gà chọi.

Biện pháp chăm sóc hợp lý nhất

Khi gặp những tình trạng gà đá về đi tập tễnh sau mỗi trận chọi gà thì bạn sẽ nên để cho gà của mình được nghỉ ngơi một thời gian. Bởi lẽ, khi tập tễnh thì gà của bạn hiện đang rất yếu về xương, nếu như bạn để nó tiếp tục tham gia đá ngay thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả xấu.

>>Tham khảo thêm kiến thức nuôi gà đường link dưới nhé: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Biện pháp chăm sóc hợp lý 

Biện pháp chăm sóc hợp lý 

Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm nhiều canxi và dưỡng chất cho gà của mình để giúp nó có thể phục hồi một cách nhanh chóng. Khi bạn tăng dưỡng chất cho gà, nó sẽ có thể nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

Kết luận

Gà đá về đi tập tễnh là tình trạng thường thấy và cũng dễ để có biện pháp chăm sóc. Tuy nhiên, bạn sẽ nên cố gắng tối thiểu tình trạng này để có thể giúp bảo vệ sức khỏe cho gà của mình. Bên cạnh đó, nếu quan tâm về da ga nghiệp dư, tâ kê thủ đá gà thì đừng bỏ qua các bài viết tiếp theo nhé!

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá