Thứ Bảy,15/06/2024 14:39:22 GMT +7
Hậu Trường

5 cách tiết kiệm tiền từ tiền lương hàng tháng hiệu quả nhất

Trong quản lý tài chính việc tiết kiệm tiền là một trong những thói quen tốt giúp chúng ta có thể hoàn thành được mục tiêu và có được một khoản dự phòng cho tương lai của bản thân. Vậy có những cách tiết kiệm tiền nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích sau.

Cách tiết kiệm tiền – Đặt ra mục tiêu tiết kiệm

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất chính là bạn phải biết đặt ra mục tiêu tiết kiệm cho bản thân. Nguyên tắc hàng đầu trong tiết kiệm chính là đặt ra mục tiêu cho bản thân mình. Thông thường chúng ta sẽ có 6 mục tiêu tiết kiệm cơ bản như:

  • Tiết kiệm tiền đề phòng cho những trường hợp khẩn cấp
  • Tiết kiệm tiền để trả dần những món nợ.
  • Tiết kiệm tiền cho những dự định và kế hoạch trong tương lai.
  • Tiền kiệm tiền để kinh doanh, mua nhà, mua xe …
  • Tiết kiệm tiền để có một khoản tích lũy khi về hưu.
  • Tiết kiệm tiền để giúp đỡ mọi người xung quanh, làm từ thiện.

Hoặc bạn có thể tiết kiệm từ việc kiếm tiền online nhập mã momo hoặc chơi Chẵn lẻ momo để tìm kiếm cơ hội may mắn tích lũy từ những khoản tiền nhỏ trong chi tiêu hàng ngày. Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều động lực để tiết kiệm được những khoản tiền lớn hơn cho tương lai sau này.

Cách tiết kiệm tiền - Đặt ra mục tiêu tiết kiệm

Loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết

Bạn đã bao giờ ngồi lại thống kê chi tiêu hàng ngày của bản thân chưa? Hãy ngồi lại thống kê chi tiêu của mình mỗi ngày trong vòng 1 tuần. Từ đó bạn có thể đánh giá và nhìn nhận chuẩn xác nhất những khoản chi phí không hợp lý của bản thân. Hãy cố gắng kiểm soát số tiền mình đã chi nhằm cân bằng thật tốt các khoản chi tiêu của cá nhân. Nếu những khoản tiền mà bạn cảm thấy không thực sự cần thiết thì có thể gạt bỏ không cần chi tiêu tiếp cho tháng sau. Ngoài ra có một nguyên tắc bất hủ trong cách tiết kiệm tiền này chính là nên chi tiêu ít hơn số tiền mà mình đã kiếm ra.

Phân chia thu nhập theo nguyên tắc 4 chiếc hộp

Đây là một nguyên tắc tiết kiệm tiền được nhiều người công nhận và đã áp dụng một cách thành công. Đối với dân văn phòng chính hiệu, thì đây là một cách tiết kiệm tiền đơn giản ngay sau ngày nhận lương. Ở đây, chúng ta sẽ sẽ tiết kiệm với 4 chiếc một và vạch ra những kế hoạch tiết kiệm cụ thể cho bản thân.

Đầu tiên, bạn quy ước tổng thu nhập hàng tháng của bạn là 100%, từ đó phân chia cho 4 chiếc hộp với những tỷ lệ khác nhau như sau:

Hộp thứ 1: Nhu cầu thiết yếu – 50% mức thu nhập

Đây là chiếc hộp cần phải có, khoản tiền trong chiếc hộp này sẽ được sử dụng để chi trả cho các hoạt động cơ bản như ăn uống, xăng xe, đi lại….

Hộp thứ 2: Hưởng thụ – chiếm 10-15% mức thu nhập

Chiếc hộp hưởng thụ này nhiều người sẽ nghĩ không cần có nhưng nó lại được xem là một khoản phí động lực giúp bạn có thêm năng lượng tạo ra cảm hứng trong cuộc sống. Nói một cách đơn giản thì chiếc hộp này mang ý nghĩa là bạn hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn vì bạn xứng đáng nhận được điều đó. Đây là một chiếc hộp khá quan trọng theo phân tích của các chuyên gia momo.wiki

Hộp thứ 3: Quỹ dự phòng thất nghiệp – 15%

Đây là chiếc hộp được sử dụng để dự phòng cho những rủi ro trong tương lai. Thật sự rất khó khăn nếu như chảng may bạn bị thất nghiệp mà không có khoản dự phòng nào. Do đó bạn hãy thật sự cẩn thận và thực hiện tiết kiệm nó một cách hiệu quả nhé.

Hộp thứ 4: Tiết kiệm dài hạn/ngắn hạn có mục tiêu – 20%

Đây là chiếc hộp cuối cùng và quan trọng giúp bạn có thể thực hiện tốt những mục tiêu trong tương lai. Chiếc hộp này mang tính chất trọng đại như mua nhà, mua xe, hoặc có thể là đầu tư một khoa học nâng cấp bằng cấp cho bản thânn.

Chỉ rút tiền trong khoảng vừa đủ sử dụng

Đa phần chúng ta đều có thói quen sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM để chi tiêt, điều này giúp bạn có thể thống kê được các khoản tiền bạn đã chi tiêu trong tháng. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng thì nên cẩn thận không để mình phát sinh những khoản nợ tín dụng xấu. Mặt

Mặc khác, thẻ ATM còn là nơi giữ tiền an toàn giúp bạn có thể kiểm soát được chi tiêu của bản thân tốt nhất.

Tiết kiệm tự động thông qua các dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngân hàng hiện nay cho ra mắt rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm online đơn giản và nhanh gọn. Tiết kiệm dài hạn, tiết kiệm mục tiêu hay tham gia bảo hiểm cũng là hình thức giúp bạn kiếm soát tài chính chi tiêu của bản thân mình hiệu quả nhất.

Việc của bạn chính là hoạch định và đưa ra hướng tiết kiệm tiền tốt nhất cho bản thân mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để tham gia vào việc chơi cược trong bất kỳ trường hợp nào."

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá