Thứ Ba,16/04/2024 04:49:12 GMT +7
Hậu Trường

Ý nghĩa của Logo Real Madrid qua các thời kỳ của đội bóng

Real Madrid có lẽ là một cái tên nổi bật và quen thuộc của Tây Ban Nha trong làng thể thao Vua trên toàn thế giới. Logo Real Madrid vì vậy không chỉ đại diện cho nền bóng đá Tây Ban Nha mà còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác. Cùng Bongdawap tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng đó và thông tin về đội bóng hàng đầu này.

Ý nghĩa của Logo Real Madrid qua các thời kỳ của đội bóng

Ý nghĩa của Logo Real Madrid qua các thời kỳ của đội bóng

1. Giới thiệu về CLB Real Madrid

Real Madrid tên gọi đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol, một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Madrid, Tây Ban Nha. Đội bóng thành lập vào ngày 6/3/1902 với tên gọi là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid.

Nguồn gốc tên REAL MADRID là vào năm 1920, vua Alfonso XIII đã phong cho câu lạc bộ thêm từ “Real” (hoàng gia) và vương miện trong logo của đội bóng. Kể từ đó câu lạc bộ có tên là Real Madrid.

Real Madrid đã được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX với kỷ lục 13 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League.

2. Logo Real Madrid qua các giai đoạn

Logo Real Madrid năm 1902

Real Madrid được thành lập vào năm 1902 và cũng là chiếc logo đầu tiên được ra đời.

Logo phiên bản đầu tiên này đơn giản khi sử dụng cách điệu của 3 chữ cái MCF – viết tắt của Madrid Club de Fútbol lồng vào nhau. Chữ C và chữ M khá rõ ràng được thiết kế có chân thể hiện cho sự vững mạnh, riêng chữ F được cách điệu, lồng ghép, uốn lượn bên trong thể hiện cho sự uyển chuyển, linh hoạt như những đường chuyền trong bóng đá. Nếu chỉ phân tích đơn giản logo với 3 chữ cái thì không có gì đặc biệt. Tuy nhiên logo đời đầu này tạo cảm giác rối mắt, khó nhìn, không có gì ấn tượng. Tông màu xanh sẫm đơn được sử dụng xuyên suốt nhiều thiết kế logo về sau.

Bạn là một fan trung thành của bóng đá – đã bao giờ tự hỏi về top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Tây Ban Nha chưa? Bài viết này dành cho những người yêu mến Real Madrid và ĐTQG TBN và chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị rất nhiều.

Logo Real Madrid năm 1908

Logo đã được thay đổi, vẫn có biểu tượng cách điệu 3 chữ MFC lồng ghép vào nhau, tuy nhiên đã được bao trọn bởi hình khối tròn cân đối. Hình khối tròn tượng trưng cho nhiều ý nghĩa cho quả địa cầu mang ý nghĩa về một thương hiệu bóng đá mang tầm quốc tế. Hình khối tròn logo còn thể hiện cho sự tuần hoàn, sự vận động liên tục như trái bóng lăn.

Logo Real Madrid năm 1920

Logo Real Madrid phiên bản này được thiết kế đậm hơn, rõ nét hơn và được thêm một chiếc vương miện hoàng gia doVua Alfonso XIII chính thức ban cho đội bóng tước vị hoàng gia và đứng ra bảo trợ cho họ. Vì vậy mà năm 1920 đánh dấu một sự thay đổi hoành tráng cho đội bóng, mang tước vị của một đội bóng hoàng gia, quý tộc. Lúc này màu xanh sẫm vẫn được ứng dụng trong logo này.

Logo Real Madrid năm 1931

Logo Real Madrid này vẫn giữ nguyên bản biểu tượng cũ nhưng vương miện lại được tháo ra cho đến tận khi thay đổi logo mới năm 1941. Cũng theo như Real Madrid đã từng khẳng định thì biểu tượng xuyên suốt các logo của đội bóng chính là cỗ máy bất bại, đánh bay mọi đối thủ.

Logo Real Madrid năm 1941

Vẫn là cỗ máy bất bại được sử dụng, thêm vương miện vào khiến cho Logo vô cùng nổi bật. Không những thế logo phiên bản này còn được pha phối màu sắc tươi sáng. Đó là sự kết hợp của các gam màu vàng ánh kim – màu hoàng gia, màu đỏ tươi và màu xanh pha hiện đại hơn. Tổng thể logo mang đến một cảm nhận về sự đẳng cấp, quy mô, tầm vóc.

Điểm đặc biệt của Real Madrid logo này là hình cây Thánh giá – biểu tượng cao quý của xứ sở bò tót. Real Madrid logo được xem là phiên bản logo đẹp nhất của đội bóng vừa tươi sáng vừa sang trọng.

Logo Real Madrid năm 2001

Logo phiên bản 2001 dường như vẫn giữ lại những nét cơ bản của logo cũ. Chiếc vương miện có thay đổi đôi chút, gam màu giảm độ sáng, thay vào đó là màu vàng và màu xanh đậm thể hiện một sự chín chắn như phong độ chơi ngày càng chất, chắc của đội bóng.

Bạn là một fan trung thành của bóng đá bạn đã từng hiểu rõ về luật việt vị là gì chưa? và chùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa Logo của Real Madrid

Mẫu thiết kế logo có nhiều phong cách khác nhau. Trong số những logo có nhiều sự khác biệt, có một điều giống nhau là logo luôn cho thấy một vương miện ở trên cùng của logo. Hình dạng của chiếc vương miện ở trên cùng của logo thường có hình dạng giống nhau.

Bên trong vương miệng có một loại đệm màu đỏ, một số hình ảnh của Real Madrid cũng hiển thị màu khác nhau cho rằng đệm bên trong vương miện. Điều khác nhau về logo là rằng luôn có ba chữ đó là M, F và C. M phải là viết tắt cho Madrid, trong khi F và C phải cho Football Club. Tất cả logo Real Madrid cho thấy những chữ là màu vàng và đằng sau những chữ cái có dòng màu xanh băng qua từ phía tây bắc đến đông nam.

Mặc dù Logo không phải là yếu tố chính làm nên các thành công của đội. Trên cả đó là tinh thần thể thao, đoàn kết, nỗ lực không ngừng để thi đấu với một phong cách đỉnh cao. Tuy nhiên không phủ định một logo với những ý nghĩa tích cực đã góp phần làm nên sự đáng nhớ, ghi dấu trong lòng người hâm mộ. Theo thời gian logo sẽ vẫn tiếp tục được gắn trên màu áo của đội tuyển và cùng đội tuyển tiếp tục những đỉnh vinh quang.

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá