Chủ Nhật,21/07/2024 12:03:15 GMT +7
Bóng Đá VN

VFF là gì? Vai trò của liên đoàn bóng đá VFF trong bóng đá Việt Nam

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem VFF là gì và vai trò của liên đoàn bóng đá VFF trong bóng đá Việt Nam!

VFF là gì?

VFF là từ viết tắt của Vietnam Football Federation hay còn gọi là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là tiền thân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, với chủ tịch là ông Hà Đăng An – cựu danh thủ bóng đá – nguyên tổng cục trưởng tổng cục đường sắt Việt Nam đầu tiên. Phó chủ tịch là Trương Tấn Bửu – cựu cầu thủ bóng đá.

VFF là gì? Vai trò của liên đoàn bóng đá VFF trong bóng đá Việt Nam

Năm 1989, trước tình hình mới của bóng đá Việt Nam, Ban trù bị Đại hội Liên đoàn bóng đá được thành lập với ông Dương Nghiệp Chí làm trưởng thôn. Sau ba tháng chuẩn bị cho Đại hội, Đại hội lần thứ nhất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8 năm 1989, với sự tham dự của 120 đại biểu đại diện cho các lực lượng và tổ chức bóng đá trên cả nước. Sau khi họp thống nhất thông qua các báo cáo về tình hình và nhiệm vụ trước mắt của bóng đá Việt Nam, Đại hội đã công bố thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, bầu ra Ban chấp hành và 26 thành viên với nhiệm kỳ 4 năm.

Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, VFF đã đưa con tàu bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường quốc tế và góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và đặc biệt Bóng đá Việt Nam đến bạn bè trong khu vực và quốc tế.

Vai trò của liên đoàn bóng đá VFF

Qua việc định nghĩa VFF là gì, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tổ chức này. Vậy VFF, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có vai trò gì?

Quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Sân chơi nào cũng cần có người lãnh đạo và quản lý. Trong ngành bóng đá, tổ chức VFF là cơ quan quản lý, dẫn dắt các đội tuyển quốc gia và khu vực. Tổ chức này có quyền quản lý và giám sát các hoạt động và tổ chức của các đội tuyển bóng đá quốc gia và khu vực.

Hiệp hội VFF đóng vai trò là người quản lý trực tiếp cho đội tuyển quốc gia. Bạn có quyền quyết định về cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý và thành viên hiệp hội.

Các trận đấu bóng đá trong nước và quốc tế cần có sự chấp thuận của Liên đoàn bóng đá VFF. Liên đoàn VFF cũng là đơn vị có quyền ban hành luật bóng đá tại Việt Nam. Tổ chức này được xem trong ngành bóng đá như một “quy trình” có quyền xử phạt các trường hợp vi phạm luật bóng đá.

VFF đóng vai trò đơn vị tổ chức

Ngoài chức năng giám đốc điều hành trò chơi, các nhân viên của VFF bóng đá địa phương còn là đơn vị trực tiếp tổ chức các giải đấu. Công tác tổ chức, bao gồm đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên… do Ban tổ chức VFF quyết định và thông qua. Tổ chức trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF được chia thành các ban, bao gồm: Ban huấn luyện, Ban trọng tài, Ban trợ lý và Ban cầu thủ v.v.

VFF là tổ chức giúp định hướng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là người trực tiếp chỉ đạo, định hướng sự phát triển của nền bóng đá nước nhà. Minh chứng cho điều này là những bước phát triển và thành tích mà bóng đá Việt Nam nhận được trong thời gian qua.

Ngoài ra, nếu bạn cập nhật lịch thi đấu, bảng xếp hạng, kết quả bóng đá cùng nhận định bóng đá wap chính xác nhất từ chuyên gia tại bongdawap.com nhé!

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi VFF là gì rồi đúng không nào? Cùng theo dõi chuyên mục bóng đá Việt Nam để đón xem thêm những viết tương tự VFF là gì nhé!