Thứ Tư,04/10/2023 04:23:20 GMT +7
Bóng Đá VN

Sân vận động Thiên Trường: Điểm tựa bóng đá Nam Định

Sân vận động Thiên Trường được xây dựng từ những năm 60, 70 của thế kỉ 20 tại Nam Định. Chảo lửa Thiên Trường có sức chứa lớn và là điểm tựa của bóng đá Nam Định.

Thông tin về Sân vận động Thiên Trường

Sân vận động Thiên Trường có tên gọi cũ là sân vận động Chùa Cuối là một sân vận động ở thành phố Nam Định, Việt Nam. Đây là sân nhà của CLB bóng đá Nam Định và thường được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp cấp độ cao.

Thông tin về Sân vận động Thiên Trường

Dưới đây là một số thông tin về Sân Thiên Trường:

– Sức chứa: Sân Thiên Trường có sức chứa khoảng 30.000 người, tùy thuộc vào cấu hình và tổ chức của từng sự kiện.

– Vị trí: Sân vận động Thiên Trường nằm tại đường Đặng Xuân Thiều, thành phố Nam Định, trước cửa Ủy ban nhân dân và Tỉnh uỷ Nam Định.

– Các tiện ích: Sân Thiên Trường có các tiện ích như các khu vực khán đài, phòng thay đồ cho cầu thủ, nhà hàng, cửa hàng bán đồ thể thao, và các tiện ích khác để phục vụ khán giả và những người tham dự sự kiện.

– Lịch sử: Sân Thiên Trường đã tổ chức nhiều trận đấu của các giải bóng đá trong nước như V.League và cúp Quốc gia. Ngoài ra, nó cũng đã là nơi tổ chức các sự kiện thể thao và văn hóa khác trong khu vực.

Đây chỉ là một số thông tin cơ bản về Sân Thiên Trường ở Nam Định. Để biết thêm chi tiết về lịch trình và các sự kiện diễn ra tại sân vận động này, tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với CLB bóng đá Nam Định hoặc tổ chức quản lý sân.

Thống kê thú vị tại sân Thiên Trường

Thống kê thú vị tại sân Thiên Trường

– Sân có 20 cửa, được chia làm 4 khán đài A, B, C, D. Trong đó khán đài A và B có sức chứa 10.000 người còn các khán đài C và D đều có 5.000 chỗ.

– Sân đạt kỷ lục khán giả với 35.000 người trong trận đấu Nam Định 3-2 Hoàng Anh Gia Lai tại V-League 2003

– Sân cũng từng được báo chí đánh giá là “Nhà hát của những giấc mơ” thuộc TOP những sân to đẹp nhất Việt Nam.

– Sân luôn có lượng khán giả đông đảo và được đặt cho tên gọi “Chảo lửa Thiên Trường”.

– Công trình này ban đầu dự trù kinh phí lên tới gần 75 tỷ đồng. Nhưng sau khi xây dựng quyết toán chỉ khoảng 70,5 tỷ đồng.

Xem thêm: Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng có điểm gì nổi bật

Xem thêm: Sân vận động Mỹ Đình – Những thông tin về SVĐ Quốc gia

Trên đây là một vài thông tin thú vị về sân vận động Thiên Trường. Chúc các bạn có những kiến thức thú vị về chảo lửa của Nam Định.