Thứ Bảy,18/05/2024 19:50:33 GMT +7
Luyện Tập

Những bài tập tăng chiều cao nhanh hơn ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Khoa học đã chứng minh rằng những bài tập tăng chiều cao đơn giản cũng sẽ giúp bạn cao thêm 5–15 cm nếu như bạn chăm chỉ tập luyện thường xuyên và đúng cách. Hôm nay chuyên mục luyện tập của Bongdawap sẽ hướng dẫn bạn những bài tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi dậy thì hiệu quả.

Những bài tập tăng chiều cao nhanh hơn ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

1. Bài tập xà đơn

Trọng lực tác động xấu đến chiều cao của bạn bằng cách nén các khớp xương của bạn và làm sẹo sụn, khiến cho bạn có chiều cao hạn chế. Tập xà đơn là một cách đơn giản giúp bạn cải thiện vấn đề này, khiến trọng lượng cơ thể bạn nhẹ hơn, kéo giãn cột sống và giảm sự kéo lên các xương sống, làm tăng chiều cao nhanh từ 2–4cm. Tuy nhiên, phương pháp này không cho bạn thấy tác dụng ngay lập tức.

Nếu bạn là fan của bóng đá fan của Ronaldo thì hãy đọc bài tiểu sử về Ronaldo (CR7) nhé

Cách thực hiện:

Luyện tập xà đơn là một bài tập tăng chiều cao đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn cần chuẩn bị một thanh xà rắn đủ khỏe để chịu được trọng lượng cơ thể ở vị trí cố định cách chân bạn và sàn nhà ít nhất 10–15 cm.

Giữ cho cánh tay không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu treo người lên xà. Càng treo người lâu càng tốt, từ từ thư giãn cột sống để nó được kéo giãn hết mức có thể.

Thực hiện động tác này trong 20–30 giây, lặp lại 3–5 lần.

Bạn nên đặt xà đơn ở nơi có chiều cao đủ cho bạn với tới và di chuyển. Nếu bạn không thể tập xà đơn với toàn cơ thể thì bạn nên hơi uốn cong đầu gối một chút để treo tự do và giảm trọng lượng cơ thể khi hít xà đơn. Bạn nên lưu ý trong khi nắm thanh xà đơn, lòng bàn tay của bạn phải hướng ra ngoài.

Trong khi hít xà đơn, bạn hãy giữ tay, vai và hông thoải mái nhất có thể, để trọng lực có thể kéo cơ thể một cách hiệu quả hơn. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình tăng chiều cao, bạn có thể dùng thêm quả tạ kẹp ở dưới chân khi hít xà đơn. Quá trình này bạn nên thực hiện kéo dài trong 20 giây và lặp lại ít nhất 3 lần. Cách tập như vậy chắc chắn sẽ đem lại cho bạn kết quả rõ rệt về chiều cao.

2. Bài tập rắn hổ mang

Bài tập với tư thế rắn hổ mang sẽ giúp kéo giãn đốt sống, tăng cường sự dẻo dai cho vùng cơ lưng, giảm lo âu, kích thích tăng chiều cao và giảm mỡ bụng.

Cách thực hiện:

Nằm sấp dưới nền nhà, duỗi thẳng 2 chân và bàn chân ra. Đưa tay chống sống đất, mặt ngửa ra sau như rắn hổ mang. Bạn hãy giữ tư thế này và hít thở đều khoảng 2 phút. Lặp lại động tác này 5 lần/ngày để đạt hiệu quả.

3. Bài tập căng giãn chân

Với bài tập này giúp căng giãn cơ chân, nhờ đó giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

Cách thực hiện:

Để thực hiện bài tập này như sau: Bạn ngồi bệt xuống sàn, duỗi hai chân thẳng ra.

Tiếp đó đưa hai tay lên trời và hít thở thật sâu rồi từ từ gập người xuống, cố gắng để các ngón tay chạm được ngón chân thì cơ chân mới được duỗi thẳng ra. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây để các cơ được giãn ra rồi từ từ đưa người về vị trí cũ, hít thở đều. Tiếp tục thực hiện động tác này 5 – 7 lần/ ngày để chiều cao được cải thiện nhé.

4. Bài tập tạ chân

Ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân. Bạn nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ và dần dần tăng trọng lượng lên trong các lần tập sau. Hãy nhớ là luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy tháo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5–10 lần, sau đó đá mạnh hơn cũng từ 5–10 lần. Thực hiện bài tập tăng chiều cao này chỉ 3 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả đáng kể không ngờ cho bạn.

Cứ kiên trì tập luyện mỗi ngày, bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ. Kết quả sẽ chứng minh bạn vẫn có thể cao thêm khi đã qua tuổi dậy thì. Bạn có thể tham khảo thêm 5 cách tăng chiều cao dù đã quá tuổi để có hướng luyện tập đúng đắn.

5. Các hoạt động thể thao

Bơi lội

Đi bơi vài giờ/ngày, 5 ngày/tuần được coi là cực kỳ có lợi cho việc tăng chiều cao của bạn. Là một bài tập thể dục toàn thân, bơi lội là hình thức tập thể dục cường độ cao nhất được thực hiện trong nước.

Bơi giúp bạn sử dụng toàn bộ chân, cơ thể, cánh tay và giúp phát triển cơ bắp. Bơi ngửa là kiểu bơi tốt nhất để tăng chiều cao của bạn. Do đó, nếu bạn muốn tăng chiều cao, bạn nên học và tập bơi.

Bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao tập luyện và giúp tăng trưởng tất cả các cơ trên cơ thể bạn. Một điều ai cũng nhận thấy được đó là bóng rổ mang lại cho người chơi sự dẻo dai, hoạt bát, nhanh nhẹn, kỹ thuật, khéo léo, sức mạnh, rèn sức bền và sức bật.

Khi bạn chơi bóng rổ thường xuyên, khả năng chịu đựng va chạm của bạn sẽ tốt dần lên, thân hình trở nên cứng cáp, con người bạn sẽ luôn khỏe mạnh và phản ứng nhanh nhẹn. Ngoài ra, bóng rổ tích hợp các động tác như nhảy, giúp phát triển cơ bằng cách tăng sức căng cơ. Nó cũng giúp tăng cường tập trung và cung cấp máu cho các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Những bài tập tăng chiều cao ở trên nếu được thực hiện thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý và dinh dưỡng tốt, Nếu bạn muốn phát triển cơ tại nhà mà không phải dùng tạ hiệu quả thì hãy đọc bài viết này nhé. Bạn nên bắt đầu bất kỳ hình thức tập thể dục nào sau khi hỏi ý kiến bác sĩ để xác nhận xem liệu có phù hợp với bạn hay không.