Thứ Hai,20/05/2024 17:00:17 GMT +7
Hậu Trường

Luật chơi liêng, thông tin bài Liêng cơ bản cho người mới

Luật chơi Liêng, hướng dẫn thông tin bài Liêng cơ bản cho người mới. Cách đánh liêng sao cho chuẩn nhất như thế nào? Cùng bongdawap.org tìm hiểu chi tiết qua phần dưới đây nhé.

1.Giới thiệu về trò chơi Liêng

Liêng là một trong các thể loại chơi bài lá đang rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Để chơi bài liêng số người chơi cần tham gia tối thiểu là 2 người và tối đa khoảng 6 người.

Thông tin liêng khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Các hình thức cược, tố trong Liêng có nhiều nét giống với các luật chơi của Poker. Tải kubet về máy để tham gia trải nghiệm trò chơi Liêng cùng với các ứng dụng khác tại cổng game nhé.

2.Luật chơi liêng – Cách đánh liêng cơ bản

Chuẩn bị vào ván chơi:

Mỗi người tham gia phải đặt một số tiền cược quy định (bằng với mức cược thấp nhất của bàn chơi) để vào “tẩy” (tiền gà).

Bắt đầu ván chơi:

Cổng game sẽ chia ngẫu nhiên các lá bài lần lượt cho người tham gia, cho tới khi mỗi người đủ 3 lá bài thì dừng lại.

Anh em sẽ tiến hành tố và đặt cược theo lượt ngược chiều kim đồng hồ, người đánh đầu tiên là chủ bàn hoặc người thắng ván trước.

Khi đến lượt chơi của mình sẽ có các hành động:

Mỗi anh em sẽ có 20s để lựa chọn tố, theo hay bỏ bài.

Nếu muốn tố thêm, chúng ta có thể chọn thêm mức tiền mình muốn tố bằng cách kéo thanh cuộn để chọn giá trị cần tố, rồi chọn nút Tố là được.

Nếu hết thời gian 20 giây mà bạn không thực hiện hành động gì, máy tính sẽ tự động bạn “Bỏ bài“.

Mỗi người đánh sẽ có các lựa chọn khi tới lượt của mình như sau:

  • Úp bài: Nghĩa là bỏ ván chơi hiện tại . Người úp bài sẽ chỉ mất tiền đã cược ở các lượt chơi trước mà thôi
  • Theo: Nghĩa là tiếp tục ván chơi, nếu như có người tố trước đó thì bạn phải bỏ thêm tiền vào tẩy bằng với tiền người trước đã tố.
  • Tố: Hiểu là sẽ bao gồm “Theo” và bỏ thêm tiền vào tẩy
  • Tố tất: Tức là bạn có thể bỏ hết tiền của mình vào tẩy

Ván bài sẽ kết thúc khi không có người nào tố thêm, nếu còn lại ít nhất 2 người chơi theo vòng tố thì mọi người tiến hành hạ bài để so điểm. Người nào sở hữu bài mạnh nhất sẽ thắng, nếu cuối cùng chỉ còn lại 1 người theo vòng thì bài của họ sẽ vẫn được giấu kín để đảm bảo chiến thuật chơi.

 Kết thúc ván bài:

Ván bài sẽ kết thúc khi chỉ còn một người không úp bỏ, hoặc không ai trên bàn tố nữa

Nếu chỉ còn một người theo bài thì sẽ thắng cược

Nếu có hơn một người vẫn còn chơi, thì sẽ tiến hành so bài với người khác để chọn ra1 người thắng

Trường hợp đặc biệt nếu trong quá trình chơi người chơi tố hết tiền hoặc không đủ tiền để theo người tố thì người chơi này vẫn được so bài. Hiện tại xu hướng tham gia dự đoán online đang ngày càng phát triển, smartphone cũng đã dần phổ cập thì việc phát hành ứng dụng mobile chắc chắn mang lại rất nhiều tiện ích cho bạc thủ. Bởi thế mà bạn nên biết cách tải kubet ios về máy để chơi game dễ dàng, thuận tiện hơn.

3. Cách Phân Thắng Thua Khi Chơi Liêng

– Sáp: Tức là bộ bài có 3 cây cùng giá trị. Trong đấy, 2 là con có gia trị nhỏ nhất và A (Át) có giá trị lớn nhất.

– Liêng: Tức là 3 cây liên tiếp tính từ A (Át) đến K. Không giống với chơi bài Tiến lên, chơi bài Liêng, người chơi sẽ chấp nhận bộ liên A, 2, 3 và cả bộ Q, K, A (Át). Bộ có số to hơn thì sẽ mạnh hơn hoặc nếu trong trường hợp bộ bằng nhau thì anh em sẽ tiến hành so về chất theo thứ tự mạnh giảm dần (cơ) > (rô) > (tép) > (bích).

– Ảnh trong Liêng: Những ai có cùng ảnh thì cũng xét về chất để xem ai người thắng.

– Trường hợp khác thì sẽ dựa vào tổng điểm 3 cây bài. Trong đấy,lá bài từ 2 – 10 sẽ tính số điểm tương ứng trên lá, cây A (Át) ứng với 1 điểm, J, Q và K ứng với 10 điểm. Trong đấy số 9 là lớn nhất và số 1 tính là nhỏ nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về luật chơi Liêng, hy vọng rằng người chơi nắm được thông tin bổ ích rồi nhé.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để tham gia vào việc chơi cược trong bất kỳ trường hợp nào."

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá