Chủ Nhật,14/04/2024 08:34:33 GMT +7
Bóng Đá VN

Top cầu thủ cao nhất Việt Nam theo từng vị trí

Cầu thủ cao nhất Việt Nam có những cái tên quen thuộc cũng như có những cái tên lạ lẫm. Bài viết điểm danh top những gã cao kều của làng bóng đá Việt Nam theo từng vị trí.

Top cầu thủ cao nhất Việt Nam

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 1m88

Thủ thành sinh năm 1985 tại Đồng Tháp được biết đến với khả năng phản xạ và tầm nhìn tốt. Chiều cao của anh giúp anh có thể che chắn toàn bộ khung thành và khiến việc ghi bàn trở nên khó khăn hơn đối với đối thủ. Bên cạnh đó, anh cũng có thể trở thành một nguồn lực trong việc tấn công, nhờ vào khả năng đá phạt và đánh đầu mạnh mẽ. Bùi Tấn Trường đã đạt nhiều thành công trong sự nghiệp của mình và trở thành một biểu tượng của bóng đá Việt Nam.

Thủ môn Đặng Văn Lâm: 1m88

Văn Lâm sinh năm 1993 được biết đến với tên Lâm Tây mang trong người 2 dòng máu Nga – Việt được biết đến với khả năng phản xạ nhanh nhạy và kỹ thuật tốt. Anh có thể cản phá những cú sút mạnh từ xa và cứu thua cho đội nhà trong các tình huống nguy hiểm. Đặng Văn Lâm cũng có khả năng điều chỉnh vị trí và đọc trận đấu tốt, giúp anh đưa ra những phán đoán chính xác và tạo ra sự ổn định cho hàng thủ. Anh đã có nhiều thành công trong sự nghiệp, trong đó có việc giành chức vô địch AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam.

 Nguyễn Văn Toản: 1m86

Nguyễn Văn Toản là một thủ môn trẻ của Việt Nam sinh năm 1999, hiện đang chơi cho CLB Hà Nội FC và Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh được biết đến với khả năng phản xạ nhanh nhạy, kỹ thuật tốt và khả năng đọc trận đấu sắc bén. Anh có thể cản phá những cú sút mạnh từ xa và cứu thua cho đội nhà trong các tình huống nguy hiểm. Trong sự nghiệp, Nguyễn Văn Toản đã giành nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm chức vô địch V-League và Cúp Quốc gia Việt Nam. Anh cũng đã có một số trận đấu tốt với Đội tuyển quốc gia, góp phần giúp đội tuyển Việt Nam đạt thành công lớn tại AFF Cup 2018 và Vòng loại World Cup 2022.

Top cầu thủ cao nhất Việt Nam

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu: 1m84

Thêm một tài năng trẻ sinh năm 1999 của CLB Hà Nội với chiều cao ấn tượng, Đoàn Văn Hậu nổi tiếng với tốc độ nhanh, khả năng tấn công và phòng ngự tốt. Anh đã có những đóng góp quan trọng cho CLB và Đội tuyển quốc gia, giúp đội giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Anh cũng đã được nhận nhiều giải thưởng cá nhân và được coi là một trong những tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức: 1m83

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức với thể hình ấn tượng cùng kỹ thuật tốt, cầu thủ này đã có nhiều đóng góp quan trọng cho CLB Viettel và Đội tuyển quốc gia, giúp đội giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Anh cũng đã được nhận nhiều giải thưởng cá nhân và được coi là một trong những tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam.

Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh: 1m81

Thêm một trung vệ sinh năm 1991 có thể hình tốt với tố chất và tài năng của mình, Bùi Hoàng Việt Anh được coi là một trong những tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam và có tiềm năng phát triển trong hiện tại và tương lai.

Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh: 1m81

Hậu vệ Nguyễn Thành Chung: 1m80

Thành Chung sinh năm 1997 đã từng được 1 lần đề cử cho danh hiệu nam cầu thủ xuất sắc, 1 lần đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019. Chàng hậu vệ trẻ của câu lạc bộ Hà Nội đang dần chứng minh được năng lực cũng như kỹ thuật điêu luyện của mình qua từng mùa giải, trận đấu.

Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh: 1m80

Là nhân tố chủ chốt của  CLB Hà Nội và Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Với sự ổn định và kỹ thuật tốt, Đỗ Duy Mạnh đã giúp CLB Hà Nội giành nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm giành chức vô địch V-League và Cúp quốc gia Việt Nam và cũng thuộc top cầu thủ cao nhất Việt Nam.

Tiền vệ Hồ Tấn Tài: 1m80

Được gọi lên đội tuyển quốc gia khá nhiều lần nhưng bản thân Hồ Tấn Tài vẫn chưa có nhiều cơ hội để khẳng định mình. Tuy nhiên, với thể hình nổi bật, kỹ thuật tốt và tuổi đời trẻ, con đường sự nghiệp của chàng cầu thủ này sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai gần.

Xem thêm: 6 hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

Xem thêm: Ross Barkley là ai? Sự nghiệp thi đấu của Ross Barkley

Như vậy, trên đây là thông tin top cầu thủ cao nhất Việt Nam theo từng vị trí. Chúc bạn đọc có những nội dung thú vị!