Thứ Bảy,15/06/2024 12:51:28 GMT +7
Bóng Đá VN

Bóng đá VN 16/10: Mâu thuẫn quá lớn của HLV Troussier

Mâu thuẫn quá lớn của HLV Troussier, ĐT Việt Nam gặp khó ngay khi đặt chân đến Hàn Quốc, Công Phượng bất ngờ được trao cơ hội thi đấu ở Yokohama FC… là những tin bóng đá VN ngày 16/10.

Mâu thuẫn quá lớn của HLV Troussier

Sau 2 thất bại trước Trung Quốc và Uzbekistan, ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào trận giao hữu cuối cùng ở dịp FIFA Days tháng 10 gặp “ngọn núi cao” Hàn Quốc vào ngày 17/10. Sau cuộc đọ sức này, Những chiến binh Sao Vàng sẽ bắt đầu cuộc hành trình tại VL thứ 2 World Cup 2026 gặp ĐT Philippines (16/11) và Iraq (21/11). Với những gì đang diễn ra, NHM đang nhận ra một mớ hỗn độn cùng quá nhiều vấn đề với đoàn quân HLV Philippe Troussier.

Thật khó có thể tưởng tượng, trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào chiến dịch quan trọng nhất, khi mà chúng ta cần tìm ra sự ổn định, bộ khung tốt nhất và định hình lối chơi, vị ‘Phù thủy trắng’ lại quyết định ‘xới tung’ cả đội hình của ĐT Việt Nam để thử nghiệm cũng như việc cổng game nhìn vào và đưa ra ty le keo trong các trận đấu. Giờ đây, ngay cả những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất cũng khó có thể hình dung ra những gương mặt nào sẽ được HLV Troussier lựa chọn và lối chơi sắp tới của Những chiến binh Sao Vàng. Rõ ràng, đang có rất nhiều câu hỏi đặt ra cùng 3 mâu thuẫn lớn trong lời nói và hành động của nhà cầm quân người Pháp.

Mâu thuẫn quá lớn của HLV Troussier
Mâu thuẫn quá lớn của HLV Troussier

ĐT Việt Nam gặp khó ngay khi đặt chân đến Hàn Quốc

Mặc dù khoảng cách từ Đại Liên tới Hàn Quốc rất gần, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam đã phải mất hơn 10 tiếng mới có thể đặt chân tới Suwon. Cụ thể, toàn đội rời khách sạn ra sân bay Đại Liên từ 7h sáng để làm thủ tục cho chuyến bay đến Incheon, cất cánh lúc 11h50.

Do vừa trải qua hành trình di chuyển khá mệt mỏi, nên HLV Philippe Troussier quyết định sẽ chỉ đưa ra các bài vận động nhẹ nhàng nhằm giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ. Trong buổi tập này của ĐT Việt Nam không có sự góp mặt của Nguyễn Quang Hải. Tiền vệ sinh năm 1997 di chuyển cùng toàn đội sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, do mới gặp chấn thương rách bắp chân nên anh được BHL cho phép nghỉ ngơi ở khách sạn.

Công Phượng bất ngờ được trao cơ hội thi đấu ở Yokohama FC

Theo đó chân sút quê Đô Lương, Nghệ An đã được BHL đội bóng Yokohama FC sử dụng trong trận đấu giao hữu với đối thủ Iwaki FC, đội bóng chơi ở giải hạng 2 của Nhật Bản.

Được biết trận giao hữu này nằm trong các hoạt động gây quỹ để hỗ trợ người dân để khắc phục sau trận động đất ở phía Đông của Nhật Bản.

Đây cũng là lần đầu tiên sau 6 tháng, Công Phượng mới có thêm cơ hội ra sân trong màu áo Yokohama FC. Trước đó vào ngày 5/4/2023, chân sút sinh năm 1995 đã được tung vào sân thi đấu khoảng 1 phút ở cuối trận đấu mà Yokohama FC để thua tỷ số bóng đá hôm nay 2-3 trước Nagoya Grampus tại sân chơi Cúp Liên đoàn.