Thứ Bảy,15/06/2024 14:36:37 GMT +7
Tin 24h

Trivela là gì? Hướng dẫn kỹ thuật Trivela thế nào?

Tìm hiểu Trivela là gì bạn đang quan tâm? Hướng dẫn kỹ thuật cú vẩy Trivela thực hiện như thế nào theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời.

1. Khái niệm về Trivela là gì?

Thuật ngữ Trivela được hiểu chính là cú vẩy má ngoài, điều này chính là bắt nguồn từ 1 từ ngữ trong tiếng Bồ Đào Nha (Três Dedos). Bởi vì sử dụng những kỹ thuật này thường xuyên và chúng được sử dụng trong thi đấu đỉnh cao. Khởi xướng chúng ta có thể nói đến chính là cựu cầu thủ Roberto Rivelino người Brazil anh là người thực hiện cú Trivela đẹp mắt.

Kỹ thuật Trivela hiện nay rất được cầu thủ ưa thích ở thời điểm hiện tại. Điển hình là cầu thủ thực hiện như Ricardo Quaresma người Bồ Đào Nha. Trong các lần ra sân Anh đã có nhiều siêu phẩm Trivela để đời trong màu áo chính của câu lạc bộ Porto. Ngoài ra, cũng là người thực hiện nó nhuần nhuyễn trong các pha rê bóng và pha kiến tạo của mình trên sân.

Tham khảo lịch thi đấu bóng đá hôm nay các giải đấu ngoại hạng Anh Premier Leauge La Liga Bundesliga V League C1-Champions League cuối tuần này.

Trivela là gì? Hướng dẫn kỹ thuật Trivela thế nào?

2. Hướng dẫn kỹ thuật Trivela thế nào?

Kỹ thuật lấy đà: Yêu cầu trước khi thực hiện được cú đá Trivela đẹp mắt, lưu ý rằng bạn phải thực hiện động tác lấy đà từ 3 đến 5 bước. Điều này còn tùy vào vị trí đứng xa hay gần của quả bóng mà chúng ta làm sao lấy đà sẽ căn chỉnh lực sút để tạo ra cú sút bóng về phía khung thành cầu môn đối thủ.

Chuẩn bị tư thế sút bóng trivela như sau: Đầu tiên là bạn sẽ dùng chân trụ để giữ thăng bằng cho toàn bộ thân trên nếu như khi thực hiện cú sút Trivela. Khi dùng chân trụ, chúng ta thực hiện cú chạy đà và đồng thời bạn nghiêng mình về phía trước thực hiện một chút cùng sự kết hợp với việc làm sao thả lỏng 2 tay để giữ thăng bằng cho toàn bộ cơ thể tránh bị  ngã.

Cách đặt chân trụ: Vị trí của chân trụ đặt cách bóng 15-20 cm điều này sẽ còn tùy vào chiều cao của cầu thủ, như vậy mũi bàn chân phải chếch ra ngoài để làm sao tạo ra đường xoáy cho quỹ đạo quả bóng trường hợp là khi trái bóng bay. Như vậy chân trụ của bạn lúc này sẽ có thể là phải trùng xuống, như vậy trọng tâm cơ thể dồn toàn bộ lên chân trụ và chúng ta lấy chân trụ đi theo đà sút trái bóng để mục đích là tăng thời gian mũi chân tiếp xúc thêm với quả bóng và cũng là tạo thêm quỹ đạo xoáy khó chịu.

Vị trí của điểm tiếp xúc giữa bóng và chân: Yêu cầu là phần mu bàn chân ngoài và bao gồm bề mặt quả bóng chính là nơi tiếp xúc được xem là tốt nhất khi thực hiện cú đá kỹ thuật Trivela. Bởi vì với điểm tiếp xúc trên trái bóng lúc này là phần phía dưới trọng tâm của quả bóng.

Thực hiện cú sút bóng: Chân trùng xuống để chúng ta thực hiện sút chạm quả bóng theo một đường đi vị trí chéo từ dưới lên. Khi sút, yêu cầu là bạn sử dụng chân vẩy theo chiều từ dưới lên. Như vậy khi chân tiếp xúc với trái bóng càng lâu thì lúc này lực sút và độ xoáy chúng ta sẽ càng lớn hơn và điều này khó có thể ngăn cản.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu Trivela là gì và cách thức thực hiện kỹ thuật Trivela rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

>> Bảng tỷ lệ bóng đá kèo cổng game trực tiếp mới nhất, Xem ty le du doan châu Âu, châu Á, O/U trực tuyến đêm nay chính xác.

"Mọi thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Lưu ý rằng cấm chơi cược dưới bất kỳ hình thức cược nào."