Thứ Sáu,23/02/2024 04:16:34 GMT +7
Hậu Trường

Top 10 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Dưới đây là top 10 sân vận động lớn nhất, đẹp nhất và hiện đại nhất thế giới được bình chọn mà chuyên mục hậu trường bóng đá sẽ giới thiệu tới bạn đọc.

Rungrado May Day (Tiều Tiên) – Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Top 10 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Top 10 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay là Rungrado May Day Stadium. Đó là sân nhà của đội tuyển bóng đá Triều Tiên. Rungrado May Day có sức chứa lên đến 150.000 khán giả.

Đây cũng được xem là một trong những sân bóng đá hiện đại nhất quốc gia này. Khi các buổi diễu hành được tổ chức, nơi thu hút đông sự chú ý nhất là khán đài của Rungrado May Day. Bởi đó là nơi tập trung các bức tranh cổ động, các mảnh giấy dán nhiều màu sắc khác nhau, với hàng nghìn con người ngồi kín hàng ghế khán giả.

Camp Nou (Tây Ban Nha): Sân bóng đá đẹp và rộng lớn

Camp Nou có sức chứa lên tới 99.354 khán giả. Trong lịch sử các trận bóng đá, Camp Nou đã từng chứa tối đa 121.749 khán giả. Song, sau quá trình sửa chữa và nâng cấp, Camp Nou Studium hiện chỉ còn sức chứa như thời điểm hiện tại. Tuy vậy, nó vẫn được liệt vào hàng những sân bóng đá lớn nhất thế giới.

Estadio Azteca (Mexico): Sức chứa 95.500 người

Estadio Azteca nằm ở ngay Mexico City sầm uất. Đây là sân nhà của đội tuyển quốc gia Mexico và America Club. Sân vận động này có sức chứa lên đến 95.500 khán giả.

Bên cạnh sức chứa khán giả đứng hàng thứ 3 thế giới, Estadio Azteca còn có cơ hội chứng kiện sự kiện đặc biệt “Bàn tay của Chúa”. Đó là khi Diego Maradona ghi bàn cho Argentina vào lưới ĐT Anh tại kỳ World Cup 1986.

Azadi Stadium (Iran): Sân bóng đá lớn nhất thế giới

Azadi Stadium bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 1973. Đây là một trong 10 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Sức chứa của nó lên đến 95.225 khán giả.

FNB Stadium (Nam Phi): Không gian mở

FBN là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Nó có sức chứa lên đến 94.736 chỗ ngồi. Đây là nơi diễn ra rất nhiều trạn đấu quan trọng trong lịch sử World Cup. Đặc biệt là sự lên ngôi của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha.

The Rose Bowl (Mỹ): Đẳng cấp, sáng tạo

Là một trong những sân bóng đá lớn nhất thế giới, The Rose Bowl có sức chứa lên đến 92.542 khán giả. Sân bóng lớn nhất nước Mỹ này từng chứng kiến trận chung kết World Cup 1994. Trong khoảng thời gian không diễn ra World Cup, đây là nơi diễn ra các trận bóng bầu dục hoặc các trận bóng giao hữu.

Wembley Stadium (Anh): Top sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân nhà của Đội tuyển bóng đá Quốc gia Anh có sức chứa lên đến 90.000 khán giả. Và nó được liệt vào danh sách những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Nhiều người hâm mộ còn “đề cử” Wembley là một trong những sân bóng đá lớn nhất thế giới.

Gelora Bung Karno Stadium (Indonesia): Sức chứa “khủng”

Nằm ở thủ phủ Jakata, Gelora Bung Karno Stadium là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Nó có sức chứa lên tới 88.083 khán giả và hiện là sân nhà của đội tuyển Indonesia.

Bukit Jalil National Stadium (Malaysia): Hoành tráng, to lớn

Nằm ngay giữa thủ đô Kuala Lumpur, Bukit Jalil là sân vận động lớn nhất Malaysia. Sức chứa của nó lên tới 87.411 khán giả. Mục đích ban đầu khi xây dựng sân vận động này là để tổ chức Đại hội thể thao toàn dân. Song, sau đó nó được sử dụng để tổ chức Asian Cup hay Sea Games.

Borg El Arab Stadium (Ai Cập): Hiện đại, sang trọng

Borg El Arab của đất nước Ai Cập cũng là một trong những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới. Đồng thời nó cũng là sân vận động lớn nhất Ai Cập và đứng hàng thứ 2 của Châu Phi. Sức chứa của Borg El Arab lên tới 86.000 khán giả.

Trên đây là đầy đủ thông tin về Top 10 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Bạn có thể tham khảo các tin hậu trường khác nhé!

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá