Thứ Ba,03/10/2023 11:09:55 GMT +7
Tin 24h

Game thế giới mở là gì? Top trò chơi thế giới mở hấp dẫn

Game thế giới mở là gì? Những tựa trò chơi thế giới mở được nhiều người yêu thích. Bài viết điểm danh top game thế giới mở hấp dẫn.

Game thế giới mở là gì?

Game thế giới mở (open world game) là một loại trò chơi điện tử mà người chơi có thể khám phá và tương tác tự do trong một môi trường ảo rộng lớn. Trong game thế giới mở, người chơi thường được tự do di chuyển trong một thế giới ảo, khám phá các địa điểm, thực hiện nhiệm vụ và tương tác với các nhân vật và vật phẩm khác. Môi trường trong game thế giới mở thường được thiết kế rất chi tiết và có thể bao gồm thành phố, vùng quê, rừng, núi, biển, và các địa điểm khác. Một số ví dụ nổi tiếng về game thế giới mở là Grand Theft Auto series, The Elder Scrolls series, và Red Dead Redemption series.

Game thế giới mở là gì?

Top game thế giới mở hấp dẫn nhất

1. Grand Theft Auto V: Được coi là một trong những tựa game thế giới mở thành công nhất mọi thời đại, Grand Theft Auto V cho phép người chơi khám phá thành phố giả tưởng Los Santos, thực hiện nhiệm vụ và tham gia vào các hoạt động khác nhau như đua xe, cướp ngân hàng và tham gia vào các hoạt động xã hội.

2. The Witcher 3: Wild Hunt: Tựa game nhập vai hành động này đưa người chơi vào vai Geralt, một thợ săn quái vật, trong việc khám phá thế giới rộng lớn, đầy đủ chi tiết và đa dạng. Người chơi có thể khám phá các vùng đất khác nhau, thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu với quái vật và tương tác với các nhân vật non-playable.

3. Red Dead Redemption 2: Đặt trong thời kỳ Wild West của Hoa Kỳ, Red Dead Redemption 2 cho phép người chơi tham gia vào cuộc sống của một tên sát thủ và thực hiện nhiệm vụ trong một thế giới mở rộng lớn. Người chơi có thể khám phá các vùng đồng cỏ, thành phố, núi non và thực hiện các hoạt động như săn bắn, câu cá và cưỡi ngựa.

4. The Elder Scrolls V: Skyrim: Tựa game nhập vai huyền thoại này cho phép người chơi khám phá vương quốc hư cấu của Skyrim, với các vùng đất rừng, núi và thành phố. Người chơi có thể thực hiện nhiệm vụ chính, thám hiểm các hang động và tham gia vào các trận chiến với quái vật và quân địch.

5. Fallout 4: Đặt trong một thế giới hậu tận thế, Fallout 4 cho phép người chơi khám phá thành phố Boston và vùng đồng cỏ xung quanh. Người chơi có thể xây dựng và quản lý căn cứ, tìm kiếm tài nguyên và chiến đấu với các sinh vật đáng sợ trong môi trường hậu tận thế.

Top game thế giới mở hấp dẫn nhất

6. Assassin’s Creed Odyssey: Đặt trong thời kỳ Hy Lạp cổ đại, Assassin’s Creed Odyssey cho phép người chơi khám phá các thành phố và đảo của Hy Lạp, tham gia vào cuộc chiến giữa hai phe Sparta và Athens. Người chơi có thể thực hiện nhiệm vụ chính, thám hiểm các hang động và tham gia vào các trận chiến lớn.

7. Minecraft: Mặc dù không phải là một game thế giới mở truyền thống, Minecraft cho phép người chơi khám phá và xây dựng trong một thế giới mở với các khối và vật liệu khác nhau. Người chơi có thể xây dựng nhà cửa, tạo ra công trình kiến trúc và thám hiểm các hang động và địa hình khác.

8. Horizon Zero Dawn: Đặt trong một tương lai xa xôi, Horizon Zero Dawn cho phép người chơi khám phá thế giới mở rộng lớn và hoang dã. Người chơi có thể chiến đấu với các sinh vật robot và thực hiện các nhiệm vụ để khám phá bí mật trong game.

9. The Legend of Zelda: Breath of the Wild: Tựa game này đưa người chơi vào vai Link, trong việc khám phá và chiến đấu trong thế giới mở rộng lớn của Hyrule. Người chơi có thể leo núi, lướt trên mây, khám phá hang động và thực hiện nhiệm vụ để giải cứu công chúa Zelda và đánh bại Ganon.

10. Far Cry 5: Đặt trong một vùng đồng quê của Montana, Mỹ, Far Cry 5 cho phép người chơi tham gia vào cuộc chiến chống lại một nhóm tôn giáo cực đoan. Người chơi có thể khám phá các khu vực rừng, núi và thực hiện các nhiệm vụ để giành lại quyền kiểm soát của khu vực.

11. Genshin Impact: Genshin Impact là một tựa game nhập vai hành động miễn phí được phát triển và phát hành bởi miHoYo. Trò chơi đưa người chơi vào vai một nhân vật du hành giữa các thế giới khác nhau để tìm kiếm người thân bị mất và giải quyết các câu đố và nhiệm vụ trên đường đi. Người chơi có thể khám phá một thế giới mở rộng, chiến đấu với quái vật và thu thập các vật phẩm và nhân vật mới để nâng cấp. Genshin Impact cũng có tính năng chơi đa người trực tuyến, cho phép người chơi hợp tác với nhau để chiến đấu hoặc khám phá thế giới.

Xem thêm: Game thẻ tướng là gì? Top trò chơi thẻ tướng hấp dẫn nhất

Xem thêm: Cách chơi Valorant đầy đủ từ A-Z cho tân thủ

Trên đây là một vài thông tin về Game thế giới mở là gì? Top trò chơi thế giới mở hấp dẫn để bạn dễ dàng lựa chọn trải nghiệm chơi vui vẻ.