Thứ Ba,16/04/2024 04:21:02 GMT +7
Bóng đá quốc tế

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu và số vòng đấu?

Ngoại Hạng Anh là giải đấu đặc biệt và không gì có thể sánh kịp với vẻ hấp dẫn của giải đấu này trên khắp thế giới. Những đội bóng tham gia không chỉ là những đội xuất sắc hàng đầu Châu Âu mà còn là những đại diện cho sức mạnh và tinh thần đỉnh cao trong thế giới bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội và có bao nhiêu vòng đấu để hiểu rõ hơn về giải đấu đặc biệt nhất hành tinh này. 

Ngoại Hạng Anh là gì?

Ngoại Hạng Anh hay còn gọi là Premier League không chỉ là một giải đấu bóng đá mà còn là biểu tượng của sức mạnh và đẳng cấp trong làng túc cầu Anh. Mỗi câu lạc bộ phải trải qua cuộc đua khốc liệt, với 19 trận trên sân nhà và 19 trận trên sân khách, để giành vị trí đứng đầu bảng xếp hạng. 

Ngoại Hạng Anh là gì?
Ngoại Hạng Anh là gì?

Cuộc cạnh tranh không chỉ mang lại danh hiệu vô địch cho đội có điểm số cao nhất mà còn đưa ra án phạt nặng đối với ba đội có điểm thấp nhất, buộc họ phải rơi xuống hạng và chấp nhận thách thức mới ở hạng đấu thấp hơn. 

Ngày 20/2/1992 đánh dấu sự ra đời chính thức của Premier League, khi các đội bóng quyết định rời khỏi hệ thống giải Football League để theo đuổi cơ hội tài chính lớn từ quyền truyền hình. Từ đó, nguồn lực mạnh mẽ đã giúp những câu lạc bộ hàng đầu nước Anh phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn, làm nổi bật hình ảnh và sức hút của giải đấu này.

>Chú ý: Truy cập cổng game W88 tham gia dự đoán bóng đá tại giải đấu hàng đầu thế giới Ngoại hạng Anh.

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu mỗi mùa?

Với câu hỏi giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội và nếu theo thông báo chính thức từ UEFA, Ngoại Hạng Anh hiện đang có sự tham gia của 20 đội bóng trong mỗi mùa giải. Thời kỳ đầu từ 1992 đến 1995, số lượng đội tham gia là 22, nhưng từ năm 1995 trở đi, con số này đã giảm xuống còn 20 đội. 

Hệ thống thi đấu được xây dựng dựa trên cơ bản của lượt đi và lượt về, mỗi đội sẽ đối đầu với đội khác hai lần, một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách, tổng cộng là 38 trận đấu mỗi mùa. Đội nào giành được số điểm cao nhất trong cuộc đua này sẽ đăng quang như nhà vô địch và nâng cao chiếc cúp của giải Ngoại Hạng Anh.

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu mỗi mùa?
Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu mỗi mùa?

Tính từ mùa giải đầu tiên năm 1992 đến nay, giải đấu đã chứng kiến sự tham gia của khoảng 50 đội bóng mạnh mẽ. Tuy nhiên, chỉ có 7 đội bóng nổi danh nằm trong danh sách vinh quang của những người chiến thắng, gồm có: Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Blackburn Rovers, Leicester City, và Liverpool. Những đội này đã chinh phục giải đấu và để lại dấu ấn lịch sử trong lòng người hâm mộ bóng đá.

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng thi đấu chính thức?

Như đã đề cập trước đó, mỗi mùa giải Ngoại Hạng Anh đều chứa đựng 38 cuộc đối đầu đầy kịch tính. Trong đó, có 19 trận trên sân nhà và 19 trận trên sân khách, thường diễn ra vào cuối tuần, đặc biệt là vào chiều thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên, không thiếu những trận đấu nghẹt thở diễn ra vào các buổi tối giữa tuần. Để không bỏ lỡ bất kỳ trận cầu nào, việc tham khảo lịch trước là quan trọng.

Hình ảnh của các trận đấu rực rỡ cũng lan tỏa ra nhiều quốc gia, với giải đấu đã được phát sóng trên 212 quốc gia. Sức hút từ khán giả truyền hình là khá lớn, nhưng không kém phần ấn tượng là sự hỗn hợp giữa không khí sôi động trên sân và sự hiện diện đông đảo của khán giả, hầu như không có chỗ ngồi trống. Đến nay, Ngoại Hạng Anh không chỉ là một giải đấu bóng đá, mà còn là một hiện tượng được nhiều người hâm mộ và người tiêu dùng quan tâm đặc biệt.

Xem thêm: UEFA là gì? Lịch sử giải đấu liên đoàn Bóng Đá châu Âu

Xem thêm: Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Bài viết trên đây là những thông tin giải đáp giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu. Mong rằng với nội dung ở trên sẽ giúp bạn biết được những thể lệ và quy tắc thi đấu trong mùa giải hấp dẫn nhất hành tinh này.

Liên kết hữu ích

- Cập nhật tỷ lệ bóng đá